Lâm Đồng: Kỷ niệm ngày Di sản văn hóa Việt Nam năm 2016

(Cinet)- Ngày 23/11, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức kỷ niệm ngày Di sản văn hóa Việt Nam năm 2016 với chủ đề “Nét đẹp Ba miền” tại Thành phố Đà Lạt.
 
Lâm Đồng: Kỷ niệm ngày Di sản văn hóa Việt Nam năm 2016 - ảnh 1
Lâm Đồng tổ chức kỷ niệm ngày Di sản văn hóa Việt Nam năm 2016
(nguồn: nhandan.com.vn)

Hiện nay, tỉnh Lâm Đồng có 33 di tích đã được xếp hạng, trong đó có: 18 di tích cấp quốc gia, 2 di tích quốc gia đặc biệt, 13 di tích cấp Tỉnh. Đặc biệt, Trung tâm Lưu trữ Quốc gia IV hiện đang lưu giữ và bảo quản mộc bản triều Nguyễn - di sản tư liệu thế giới đầu tiên tại Việt Nam do UNESCO công nhận ngày 31 tháng 7 năm 2009.

Với kho tàng di tích đa dạng và có giá trị văn hóa, lịch sử lâu đời, trong những năm qua, tỉnh Lâm Đồng luôn chú trọng công tác bảo tồn, gìn giữ và phát huy các di tích tại địa phương. Hàng năm, tỉnh tích cực hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm ngày Di sản văn hóa Việt Nam nhằm nâng cao ý thức của cộng đồng về bảo tồn di sản, đồng thời, khơi dậy tinh thần yêu nước, niềm tự hào của người dân và trách nhiệm của thế hệ trẻ với Di sản văn hóa của dân tộc.

Trong khuôn khổ buổi lễ kỷ niệm đã diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ đặc sắc như: cuộc thi nấu món ăn 3 miền; trình diễn nét đẹp trang phục của các dân tộc bản địa; biểu diễn văn nghệ (màn múa sạp, biểu diễn cồng chiêng, dân ca quan họ); tái hiện giới thiệu một số lễ hội tiêu biểu truyền thống của đồng bào dân tộc; các trò chơi dân gian, phiên chợ ẩm thực ba miền chủ đề “hồn quê”, … 

Chương trình kỷ niệm đã thu hút sự tham gia của đông đảo nhân dân địa phương và các vùng lân cận. Qua đó, góp phần quảng bá các di tích tại địa phương và xây dựng nét đẹp văn hóa trong cộng đồng người dân.

D.H (Tổng hợp: nhandan.com.vn, lamdongtv.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác