Lâm Đồng: Rực rỡ Mùa hội cỏ hồng Đà Lạt 2017

(Cinet) - Sáng 24/11, Mùa hội cỏ hồng Đà Lạt 2017 đã chính thức diễn ra, thu hút hàng trăm du khách, nhiếp ảnh gia đến tham gia. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Festival hoa Đà Lạt 2017.
Lâm Đồng: Rực rỡ Mùa hội cỏ hồng Đà Lạt 2017 - ảnh 1
Ảnh: Báo Lâm Đồng
 
Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Festival hoa Đà Lạt 2017, Mùa hội cỏ hồng diễn ra từ ngày 24/11 đến ngày 3/12, gồm 6 chương trình đặc sắc như: Khoảnh khắc cỏ hồng; Ngày hội văn hóa bản địa "Bản sắc đại ngàn"; Đón trăng trên đồi cỏ hồng; Ngày thông điệp cỏ hồng; Dã ngoại "Đêm thảo nguyên" và chương trình kết thúc Liên hoan Acoustic Đà Lạt Tây Nguyên - Duyên hải Miền trung".

Đây là lần đầu tiên được tổ chức, Mùa hội cỏ hồng Đà Lạt năm 2017 không chỉ gửi đến du khách trong nước và quốc tế về một  “thiên đường” hoa cỏ của TP Đà Lạt mà còn góp phần quảng bá những nét văn hóa đặc trưng của đất và người thành phố qua chuỗi sự kiện như: Vó ngựa thảo nguyên; Đêm người Lạch; Nhẫn cỏ tình nhân; Thả đèn nguyện ước - nụ hôn trăng; Ngày hội viết thông điệp "Hãy trân trọng và bảo vệ thiên nhiên"...

Cũng tại không gian đồi cỏ hồng, sáng cùng ngày, Ban tổ chức Mùa hội cỏ hồng Đà Lạt 2017 đã khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật "Đà Lạt - Thảo nguyên cỏ hồng" của các thành viên nhóm Amateur Dalat.  Triển lãm gồm 40 tác phẩm, trong hàng ngàn bức hình chụp trong 5 năm qua để ra mắt công chúng. Để có những bức ảnh cỏ hồng tham gia triển lãm lần này, các thành viên của nhóm có khi phải thức dậy từ 4 giờ sáng, vượt hơn 15 km đến với thảo nguyên cỏ hồng, cạnh hồ Đan Kia - Suối Vàng. Triển lãm muốn gửi thông điệp “hãy trân trọng và bảo vệ cảnh quan thiên nhiên”.

LA (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác