Lâm Đồng: Trưng bày bản đồ, tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa

(Cinet)- Ngày 27/9, Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” đã diễn ra tại huyện Đức Trọng (Lâm Đồng).
 
Lâm Đồng: Trưng bày bản đồ, tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa - ảnh 1
Khách tham quan triển lãm. (nguồn: qdnd.vn)

Tại triển lãm, hơn 200 bản đồ và tư liệu do các nhà nghiên cứu, học giả trong nước và quốc tế sưu tầm đã được trưng bày, giới thiệu tới công chúng. Trong đó có các tài liệu quý như: các bản đồ chứng mình chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa; Phiên bản của các văn bản Hán - Nôm, văn bản Việt ngữ và Pháp ngữ do triều đình phong kiến và chính quyền Pháp khẳng định quá trình xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa; Mộc bản triều Nguyễn; cùng nhiều ấn phẩm liên quan đến 2 quần đảo,...

Đây chính là những bằng chứng pháp lý quan trọng chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Các tư liệu cho thấy các nhà nước Việt Nam, từ thời kỳ phong kiến đã khai phá, xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền quốc gia đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và nhiều vùng biển đảo khác thuộc lãnh thổ Việt Nam.

Triển lãm góp phần tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ và các tầng lớp nhân dân trong việc bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc. Triển lãm do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng phối hợp với UBND huyện Đức Trọng tổ chức sẽ diễn ra đến hết tháng 9/2016.

D.H (Tổng hợp: qdnd.vn, cand.com.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác