Lần đầu khai trương chợ phiên nghệ thuật tại Đà Lạt

Lần đầu khai trương chợ phiên nghệ thuật tại Đà Lạt - ảnh 1
Nghi thức khai trương chợ phiên nghệ thuật (Ảnh: Internet)
(Cinet)- Sáng 13-12, tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng), XQ Việt Nam tổ chức khai trương phiên chợ nghệ thuật độc đáo, chào mừng sự kiện Festival Hoa Đà Lạt lần thứ sáu năm 2015.
Chợ phiên nghệ thuật được bài trí theo các gian như: nghệ thuật tranh thêu phong cảnh, nghệ thuật tranh thêu chân dung, ca dao tục ngữ của chợ, không gian tôi thêu Đà Lạt của tôi... dựa trên các chủ đề về nghề của người thợ thêu, không gian chợ đêm nghệ thuật, chợ phiên nghệ thuật. Đây là không gian sáng tác tranh thêu của nhiều nghệ nhân tới từ nhiều quốc gia như Việt Nam, Thái Lan, Nhật Bản, Mỹ, Canada.
Chợ phiên nghệ thuật dự kiến sẽ mở các phiên chợ mỗi tháng một lần. Đây là mô hình hoạt động nghệ thuật mới tại Việt Nam và thành phố Đà Lạt. Tại đây đang được trưng bày rất nhiều tranh từ nghệ thuật thêu tay truyền thống có trình độ nghệ thuật cao như tranh thêu 2 mặt, thêu nổi…
Dự kiến, trong thời gian diễn ra Festival hoa Đà Lạt lần thứ 6, sẽ có nhiều họa sỹ, nghệ sỹ từ nhiều nước trên thế giới về sáng tác, trình diễn tại Chợ phiên nghệ thuật Đà Lạt.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác