Lần đầu tiên 15 tỉnh, thành tham dự Hội thi gia đình “5 không 3 sạch”

Hướng tới Ngày Gia đình Việt Nam và thực hiện chương trình phối hợp giữa Hội LHPN Việt Nam và Bộ VHTTDL, Hội thi Câu lạc bộ xây dựng gia đình hạnh phúc “5 không 3 sạch” đã diễn ra tại Hà Nội ngày 26/6.

Dự lễ khai mạc có Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà; Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên; Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương cùng 15 đội thi đến từ 15 tỉnh, thành và đông đảo báo giới, cổ động viên.
 
Lần đầu tiên 15 tỉnh, thành tham dự Hội thi gia đình “5 không 3 sạch” - ảnh 1
Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên và Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương trao giải nhất
cho 2 đội Bắc Ninh, TP. Hồ Chí Minh. (Ảnh: phunuvietnam.vn)

Phát biểu khai mạc, bà Nguyễn Thị Thu Hà nhấn mạnh: Thông qua Hội thi sẽ góp phần khơi dậy tình yêu thương, sự gắn kết, ý thức trách nhiệm, chia sẻ giữa các thành viên trong gia đình. Hội thi cũng là khởi đầu quan trọng để tổ chức Hội thi các năm tiếp theo nhằm tăng cường đổi mới hơn nữa hình thức tuyên truyền, vận động, hỗ trợ, cung cấp kiến thức xây dựng gia đình hạnh phúc.

"5 không 3 sạch" bao gồm các tiêu chí: Không đói nghèo, không vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội, không có bạo lực gia đình, không sinh con thứ ba trở lên, không có trẻ suy dinh dưỡng và bỏ học (5 không). Nội dung "3 sạch" là sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ.

Tham dự Hội thi gồm 15 đội thuộc 15 tỉnh, thành: Hải Dương, Bắc Ninh, Yên Bái, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Hà Giang, Thanh Hóa, Quảng Bình, Đà Nẵng, Đăk Lắc, Đồng Nai, TP.HCM, Bến Tre, Tiền Giang, Cần Thơ. Các đội sẽ thực hiện 3 phần thi: Phần thi chào hỏi và giới thiệu về CLB. Phần thi tài năng thể hiện các hình thức sân khấu hóa như kịch, tuồng, cải lương…, múa hát nghệ thuật nhằm tôn vinh giá trị tốt đẹp của gia đình, xây dựng các mối quan hệ trong gia đình, xây dựng gia đình hạnh phúc gắn với tiêu chí 5 không 3 sạch, phòng chống bạo lực gia đình và bình đẳng giới, các giải pháp xây dựng gia đình hạnh phúc… Phần thi ứng xử tình huống xoay quanh tuyên truyền, giáo dục, vận động thực hiện các tiêu chí Cuộc vận động Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Cuộc thi nhằm tăng cường hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức giữa các loại hình xây dựng CLB gia đình và đẩy mạnh công tác tuyên truyền về thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất cho đội TP. Hồ Chí Minh, Bắc Ninh cùng 3 giải nhì, 10 giải ba và 5 giải chuyên đề.

Phát biểu bế mạc Hội thi, thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên đánh giá: Hội thi “5 không 3 sạch” không những tạo ra một sân chơi vừa mang tính nghệ thuật vừa mang tính cộng đồng, đồng thời chuyển tải, lồng ghép được những thông điệp bổ ích trong một cuộc thi. Dù chưa nhiều địa phương tham gia so với 63 tỉnh, thành cả nước nhưng với việc lần đầu tiên Hội thi được tổ chức như một tiền đề để gửi gắm tiêu chí “5 không 3 sạch”  sẽ lan tỏa trong toàn quốc.

Đồng thời Thứ trưởng Vương Duy Biên mong muốn và hi vọng các cuộc thi như thế này tiếp tục được tổ chức. Những người tham dự cuộc thi sẽ chuyển tải về địa phương sân chơi hấp dẫn này nhằm thu hút được nhiều tỉnh thành, sự quan tâm các gia đình, làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn, gia đình thực sự hạnh phúc.

Theo Tổ Quốc
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác