Lần đầu tiên tổ chức Liên hoan dân ca ví, dặm xứ Nghệ

(Cinet) – Sáng 12/4, UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức họp ban tổ chức triển khai kế hoạch Liên hoan dân ca ví, dặm xứ Nghệ năm 2012.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Liên hoan do UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức nhằm tiếp tục bảo tồn và phát huy các giá trị vốn có và giá trị tiêu biểu của các thể hát và trò diễn xướng Dân ca ví dặm xứ Nghệ; hướng tới lập hồ sơ trình UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện cho nhân loại. Liên hoan cũng là dịp để các Câu lạc bộ gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm; đồng thời đẩy mạnh phong trào hát dân ca trong quần chúng nhân dân.

Chủ đề của liên hoan là ca ngợi tinh thần lao động, tình yêu cuộc sống, ca ngợi Đảng, Bác Hồ. Liên hoan được tổ chức ở 3 cấp: cấp huyện, thành phố, thị xã được tổ chức từ 19/4 - 10/5 tới; liên hoan cấp cụm sẽ diễn ra từ 24/5 - 6/6 và cấp tỉnh sẽ được tổ chức trong thời gian từ 16/6 - 18/6. Lễ khai mạc liên hoan sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV, VTC, Đài PTTH Nghệ An, Đài PTTH Hà Tĩnh và của một số địa phương khác bắt đầu từ 20h tối 16/6 tại quảng trường Hồ Chí Minh.

TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác