Lần đầu tổ chức Giải thưởng Điện ảnh ASEAN trong khuôn khổ LHP Việt Nam

(Cinet)- Theo thông tin từ Cục Điện ảnh, lần đầu tiên, Giải thưởng Điện ảnh ASEAN sẽ được tổ chức trong khuôn khổ Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XX.

Cụ thể, Ban giám khảo của Giải thưởng là các đạo diễn, nhà biên kịch nổi tiếng và có uy tín trên thế giới, không thuộc các nước ASEAN. Đại diện mỗi quốc gia trong khối ASEAN sẽ gửi 01 bộ phim tham gia Giải thưởng này.
 
Lần đầu tổ chức Giải thưởng Điện ảnh ASEAN trong khuôn khổ LHP Việt Nam - ảnh 1
(Ảnh minh họa: TTXVN)

Là một trong các sự kiện nổi bật tại Liên hoan phim Việt Nam lần này, Giải thưởng Điện ảnh ASEAN có một ý nghĩa vô cùng to lớn trong việc giới thiệu, quảng bá những tác phẩm điện ảnh trong khu vực đến với quốc tế; đồng thời mở ra cơ hội  giao lưu cho điện ảnh Việt Nam trong tiến trình hội nhập.

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XX diễn ra từ ngày 24-28/11/2017 do Cục Điện ảnh chủ trì, phối hợp với Ủy ban nhân dân, Sở Văn hóa, Thể thao Thành phố Đà Nẵng và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức. Sự kiện quy tụ đông đảo các nhà làm phim uy tín và các diễn viên nổi tiếng trong nước. Bên cạnh các hoạt động tuyển chọn và công bố giải thưởng, Liên hoan phim còn tổ chức các sự kiện điện ảnh như: chiếu phim miễn phí; triển lãm; gặp gỡ, giao lưu giữa các nhà làm phim và khán giả…

Các giải thưởng được trao trong Liên hoan phim Việt Nam luôn là động lực để các nghệ sĩ nỗ lực, sáng tạo nhiều tác phẩm điện ảnh chất lượng, góp phần phát triển nền điện ảnh Việt Nam và khẳng định vị thế trong khu vực cũng như thế giới.

D.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác