Lần đầu tuyển chọn Quốc phục cho đại diện Việt Nam dự Miss Universe 2016

(Cinet) – Quốc phục cho đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Miss Universe 2016 là quốc phục ấn tượng, phản ánh nét đặc trưng văn hóa, quảng bá hình ảnh Việt Nam tại đấu trường sắc đẹp lớn nhất hành tinh.
Lần đầu tuyển chọn Quốc phục cho đại diện Việt Nam dự Miss Universe 2016 - ảnh 1
Hoa hậu Thùy Lâm có mặt trong Top 10 người đẹp trình diễn trang phục truyền thống đẹp nhất tại cuộc thi
Hoa hậu Hoàn vũ 2008
. (Ảnh: Congly.com)

Để mang lại làn gió mới cho quốc phục Việt Nam tại đấu trường sắc đẹp lớn nhất hành tinh - Miss Universe 2016, Công ty cổ phần Hoàn Vũ Sài Gòn - Unicorp lần đầu tổ chức chương trình “Tuyển chọn thiết kế quốc phục cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2016”.

Theo đó, đối tượng tham dự cuộc tuyển chọn là những người yêu thích thời trang mong muốn đóng góp để đại diện Việt Nam được tỏa sáng trên đấu trường quốc tế cũng như khơi dậy lòng tự hào dân tộc và quảng bá văn hóa Việt đến bạn bè thế giới.

Tác phẩm được sáng tạo trên trang phục, họa tiết hoặc các vật dụng đặc trưng của Việt Nam, thiện được nét độc đáo, sáng tạo, tinh thần văn hóa dân tộc và có thể quảng bá nét văn hóa, du lịch Việt Nam.

Bên cạnh đó, tác phẩm cần thể hiện được nét đặc trưng của Việt Nam nhưng bảo đảm việc trình diễn trên sân khấu. Ý tưởng dự thi phải thuộc tác quyền của chính người dự thi. Tác phẩm phải chưa được dự thi tại bất cứ chương trình thời trang nào trong và ngoài nước.

Người tham dự sẽ gửi bản vẽ phác thảo ý tưởng từ ngày 20/7 và kết thúc việc nhận ý tưởng vào lúc 17h ngày 20/8. Ban tổ chức chọn ra top 10 để đi tiếp vào vòng trong bằng việc thuyết minh ý tưởng, cách thức thực hiện trước Ban giám khảo. 2 ý tưởng xuất sắc nhất sẽ được ban tổ chức chọn để thực hiện hóa ý tưởng.

Người thắng cuộc sẽ là chủ nhân của bộ trang phục được đại diện Việt Nam mặc tại đêm trình diễn quốc phục Miss Universe 2016.

KA (Tổng hợp: SGGP, VOV)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác