Làn sóng Hallyu qua các bộ phim truyền hình đã lan tỏa khu vực Trung Nam Mỹ.

Bộ phim truyền hình Hàn Quốc miêu tả một cách hài hước câu chuyện của một người vợ hỗ trợ chồng bị mất việc đang làm khuynh đảo trên đất nước Cuba xa xôi. Cuba đất nước nổi tiếng với nhạc Jazz và xì gà, dù chưa thiết lập quan hệ ngoại giao với Hàn Quốc nhưng người dân Cuba đang cuồng nhiệt với bộ phim truyền hình Hàn Quốc lần đầu tiên chiếu trên đất nước của họ. Cuba cũng đang hòa vào làn sóng Hallyu truyền hình đang bùng lên ở Trung Nam Mỹ.

Poster phim truyền hình MBC “Người vợ tuyệt vời” (Ảnh: đài MBC)Poster phim truyền hình MBC “Người vợ tuyệt vời” (Ảnh: đài MBC)

Theo như Giám đốc thương mại Seo Jeong Hyuk (Habana) của Văn phòng Xúc tiến Đầu tư Thương mại Hàn Quốc (KOTRA),thì bộ phim truyền hình Hàn Quốc “ Người vợ tuyệt vời” đang được phát sóng 4 buổi/ tuần trên kênh Canal Habana-kênh truyền hình trung ương Cuba và đang nhận được những phản ứng tốt từ người dân Cuba.

Giám đốc Seo Jeong Hyuk cho biết: “ Sau khi bộ phim truyền hình này được phát sóng, những người dân Cuba gặp ở trên đường bộc lộ sự quan tâm lớn đến Hàn Quốc khi họ hỏi người khác là: “ Bạn là người Hàn Quốc phải không?” và “ thông qua bộ phim truyền hình này, dường như người dân Cuba hào hứng tiếp cận với những sản phẩm và văn hóa Hàn Quốc”.
Bộ phim truyền hình này dường như đã sử lý khéo léo cuộc sống thường ngày của người vợ , giúp đỡ chồng khi chồng bị mất việc, tìm lại việc làm cho chồng sau bao nhiêu thăng trầm trong cuộc sống với sự diễn xuất của hai diễn viên Oh Ji Ho và Kim Nam Joo. Bộ phim này đã rất nổi tiếng khi chiếu ở Hàn Quốc vào năm 2009.
Với sự giúp đỡ của KOTRA, bộ phim này được lồng tiếng sang tiếng Tây Ban Nha và đã bắt đầu chiếu ở Cuba từ ngày 26 tháng 2.

Cũng theo như giám đốc Seo Jeong Hyuk thì bộ phim truyền hình này mang màu sắc gia đình khác với phương Đông nên đã tạo ra sức chú ý lớn đối với người dân Cuba.
Hàn Quốc và Cuba do chưa thiết lập quan hệ ngoại giao nên cho đến bây giờ những bộ phim truyền hình Hàn Quốc vẫn chưa được chiếu ở Cuba và cả phim điện ảnh Hàn Quốc cũng chưa từng được chiếu tại rạp theo đường chính thống.
Với sự thành công của phim truyền hình “ Người vợ tuyệt vời”, cho thấy các bộ phim truyền hình khác của Hàn Quốc sẽ còn tiếp tục được chiếu ở Cuba. Theo phương tiện truyền thông thì đài Canal Habana có kế hoạch chiếu bộ phim truyền hình “ Người quản gia của tôi” do đài KBS sản xuất.
Bộ phim “ Người vợ tuyệt vời” cũng đã được lồng tiếng Bồ Đào Nha và lần đầu tiên tập chung khai thác thị trường Brazil. Tập 1 bộ phim “ Người vợ tuyệt vời” đã lồng tiếng xong và dùng cho quảng bá sẽ được giới thiệu trong chương trình Forum Brasil TV, chương trình TV lớn nhất ở Nam Mỹ tổ chức tại thành phố Sao Paulo Brazil vào tháng 6 tới.
Hiện nay những bộ phim truyền hình Hàn Quốc giới thiệu sang khu vực Trung Nam Mỹ đều được lồng tiếng Bồ Đào Nha.
Phim truyền hình Hàn Quốc cũng đang có sức hút lớn tại các quốc gia khác ở Trung Nam Mỹ. Theo phía Đại sứ quán Hàn Quốc tại Chile thì kênh truyền hình VIA X- kênh truyền hình cáp phủ sóng rộng ở Chile sẽ phát sóng hai bộ phim truyền hình “ Hoàng cung và Tình yêu vĩ đại “ của đài MBC vào đầu năm nay.
Từ tháng 7/2012, ở Panama thuộc Trung Mỹ đã chiếu 2 bộ phim truyền hình“ Tiệm café hoàng tử” và “Hoàng cung” trên kênh truyền hình SER TV và làn sóng phim truyền hình Hàn Quốc cũng đang bùng lên tại khu vực Caribe Trung Mỹ. Đặc biệt phim “ Hoàng cung” được chiếu vào 8h tối – giờ có số người xem cao nhất.
Sự yêu thích của phim truyền hình Hàn Quốc ở Paraguay cũng không kém. Kênh truyền hình Red Guarani Paraguay đã chiếu bộ phim “ Tiệm café hoàng tử” từ tháng 11 năm ngoái và năm nay tiếp tục chiếu phim “ Hoàng cung” từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Ngay khi chiếu bộ phim “ Tiệm café hoàng tử” đã có rất nhiều yêu cầu tìm đĩa nhạc phim nền trong phim này.

Từ năm 2006, Kênh truyền hình Red Guarani đã liên tục chiếu các bộ phim truyền hình Hàn Quốc như “ Trái tim mùa thu (2000)”, “Bản tình ca mùa đông (2002)”, “ Nàng Dea Jang Geum (2003)”. Bộ phim “ Người quản gia của tôi” đã được chiếu từ tháng 5~9/2012, thu hút người xem đứng thứ 2 trong số các chương trình của đài Red Guarani phát sóng.

Theo Korea.net

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác