Lan tỏa niềm đam mê sách qua cuộc thi viết “Tôi đọc, mong bạn đọc”

(Cinet)- Cuộc thi viết “Tôi đọc, mong bạn đọc” được tổ chức trên website http://lantoavanhoadoc.tiki.vn chính thức nhận bài dự thi từ 1/6 đến 26/6.
 
Lan tỏa niềm đam mê sách qua cuộc thi viết “Tôi đọc, mong bạn đọc” - ảnh 1
Ảnh minh họa.

Từ lâu, sách không chỉ được xem là kho tàng tri thức phong phú mà còn là nguồn cảm hứng vô tận với nhiều bạn đọc. Tiếp nối chuỗi hoạt động nhằm lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng, cuộc thi viết “Tôi đọc, mong bạn đọc” đã được phát động tới mọi công dân Việt Nam hợp pháp từ 18 tuổi.

Bài viết dự thi là những cảm nhận, chia sẻ của thí sinh về cuốn sách yêu thích nhất đã đọc, mong muốn cho mọi người cùng đọc. Độ dài quy định từ 500-1000 từ, hình minh họa cuốn sách phải là hình ảnh chất lượng cao, nhìn rõ được cuốn sách bạn chọn. Trước khi đăng tải trên trang thông tin của cuộc thi, các bài thi sẽ được ban tổ chức tuyển chọn kỹ lưỡng.

Ngoài ra, các bài viết, hình ảnh tham dự đều phải thuộc quyền sở hữu của các cá nhân, đảm bảo tính chính thống của nội dung, không vi phạm các quy định của Nhà nước và Pháp luật, không trái với thuần phong mỹ tục của Việt Nam, không liên quan đến chính trị và vấn đề tôn giáo;…

Về cơ cấu giải thưởng, hàng tuần ban giám khảo sẽ lựa chọn ra 4 bài dự thi ấn tượng nhất, 4 bài dự thi có lượt bình chọn cao nhất mỗi tuần trên website từ khán giả.

Kết thúc cuộc thi, bài dự thi xuất sắc nhất sẽ nhận được giải thưởng là một chuyến du lịch đến Thư viện Quốc gia Bắc Kinh (Trung Quốc) trị giá 20 triệu đồng.

D.H
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác