Làng cổ Jeonju mở cửa đón khách

Vừa qua thành phố Jeonju thuộc tỉnh Jeonbuk đã công bố kế hoạch du lịch hóa khu làng cổ của thành phố với các chương trình trải nghiệm văn hóa và mở rộng cơ sở hạ tầng du lịch phục vụ khách vào tham quan. Như vậy từ nay, tỉnh Jeonbuk có thêm một địa danh du lịch hấp dẫn khách du lịch trong và ngoài nước.

Làng cổ Jeonju mở cửa đón khách - ảnh 1

Tại khu làng cổ Jeonju Hanok này du khách được ngắm khung cảnh yên bình với những kiến trúc nhà cổ của người Hàn Quốc từ nhiều thế kỷ trước. Đặc biệt các mặt hàng thủ công mỹ nghệ và sản phẩm gia dụng được sản xuất trực tiếp trong làng cổ cũng được bày bán tại khu chợ truyền thống.

Khu vực dành cho biểu diễn nghệ thuật truyền thống của thành phố với 100 đoàn biểu diễn của thành phố Jeonju sẽ cho du khách được thưởng thức những tiết mục ca múa nhạc truyền thống trong khu du lịch này.

Ngoài ra các trò chơi truyền thống, chương trình trải nghiệm văn hóa được mở rộng để du khách trực tiếp tham gia như lễ hội làm Bibimbab, trượt tuyết, các lễ hội nhỏ truyền thống khác trong làng…Người dân trong làng còn trực tiếp làm rượu và bán cho du khách. Với nhiều chương trình đa dạng này, hàng năm khu du lịch làng cổ Jeonju dự định sẽ đón 3 triệu khách mỗi năm, mở rộng các đường 1 chiều và nâng số ngày không đi xe trong năm lên để tạo không khí yên tĩnh, cổ kính vốn có của khu du lịch này…đồng thời đưa làng cổ Jeonju trở thành thủ đô của văn hóa truyền thống Hàn Quốc trong tương lai. 
Làng cổ Jeonju mở cửa đón khách - ảnh 2
Làng cổ Jeonju mở cửa đón khách - ảnh 3

 

Theo Yonhapnews

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác