Lắng đọng Chương trình nghệ thuật “Đất nước lời ru”

(Cinet) - Nhân dịp kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2017), tối 20/10, tại Hà Nội đã diễn ra Chương trình nghệ thuật “Đất nước lời ru” thu hút đông đảo khán giả Thủ đô.
 
Lắng đọng Chương trình nghệ thuật “Đất nước lời ru” - ảnh 1
Một tiết mục tại Chương trình. Ảnh: qdnd

Mở đầu là liên khúc hát múa: “Xinh tươi Việt Nam”, “Cô nuôi dạy trẻ” và “Mẹ Việt Nam Anh hùng” do các nghệ sĩ, diễn viên đến từ Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội biểu diễn đã tạo bầu không khí vui tươi, rộn ràng, phấn khởi. Hình ảnh người phụ nữ Việt Nam được tái hiện với những phẩm chất tuyệt vời: Tần tảo, chịu thương chịu khó, gan dạ, anh hùng, sẵn sàng hy sinh cho sự nghiệp chung của đất nước. 

Trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, phụ nữ Việt Nam đã có những cống hiến, đóng góp to lớn, góp phần xây dựng và bảo vệ non sông gấm vóc, tạo dựng nên truyền thống vẻ vang: “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”. Đúng như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ; Dân tộc ta và Đảng ta đời đời biết ơn các bà mẹ Việt Nam đã sinh ra và cống hiến những người con ưu tú, đã và đang chiến đấu anh dũng tuyệt vời bảo vệ non sông gấm vóc do tổ tiên để lại.

Tiếp nối truyền thống của các thế hệ phụ nữ đi trước, con cháu Bà Trưng, Bà Triệu hôm nay đang viết tiếp những trang sử hào hùng của phụ nữ Việt Nam. Họ luôn có mặt trong mọi lĩnh vực, trên mọi địa bàn, chủ động tham gia các hoạt động của đời sống xã hội. Cùng với đó, phụ nữ còn làm tốt vai trò người vợ, người mẹ, là điểm tựa tinh thần vững chắc, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Những người có mặt trong khán phòng không khỏi xúc động khi người dẫn chương trình nhắc lại, trong những ngày qua, mưa lũ đã gây thiệt hại nhiều nơi trên cả nước khiến hàng trăm người chết và mất tích, hàng ngàn ngôi nhà ngập chìm trong nước, khiến cuộc sống nhiều gia đình lâm vào cảnh khó khăn. Đã có những câu chuyện cảm động về sự hy sinh, về tình người trong bão lũ và chắc chắn có những phụ nữ không được hưởng niềm vui trọn vẹn trong ngày 20/10, mà đang gồng mình chống chọi với những khó khăn, mất mát… Họ xứng đáng nhận được sự sẻ chia và yêu thương.

"Dòng dõi Bà Trưng vốn xưa nay anh hùng/Giáp mặt kẻ thù chẳng một giây nao núng/Như cánh lúa hiến cho đời bao sức sống/Xứng danh đã trao tặng người trung hậu đảm đang... " - lời bài hát trong liên khúc hát múa “Bài ca người phụ nữ Việt Nam” với phần biểu diễn của NSƯT Đăng Dương, NSƯT Hồng Hạnh, ca sĩ Thụy Miên và nhóm múa Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội đã khép lại Chương trình nghệ thuật “Đất nước lời ru”, thêm một lần khắc họa và tôn vinh hình tượng người phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ. Lời ca tôn vinh ấy chắc chắn sẽ vang mãi, ngân mãi trong triệu triệu con tim Việt Nam hôm nay và mai sau.

LA (t/h)
 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác