Lắng đọng chương trình nghệ thuật “Vang mãi bản hùng ca” lần thứ 7

Lan Anh

(Cinet) - Tối 27/1, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội) đã diễn ra chương trình nghệ thuật “Vang mãi bản hùng ca” lần thứ 7, nhân dịp kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 (30/1/1968 – 30/1/2018).

Đây cũng là một trong những hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” để tri ân các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Chương trình được dàn dựng công phu theo các chủ đề: Đòn nghi binh Khe Sanh và những mục tiêu trọng điểm; Uống nước nhớ nguồn; bên cạnh các tiết mục ca múa nhạc đặc sắc, khán giả đã được giao lưu với các nhân chứng lịch sử Thiếu tướng Lê Xuân Tấu – Anh hùng LLVTND, nguyên Tư lệnh Binh chủng Tăng Thiết giáp; và giao lưu với Đại tá Nguyễn Văn Tàu – Anh hùng LLVTND, nguyên Cụm trưởng Cụm Tình báo H63 để nghe họ kể về những chiến công huyền thoại của Binh chủng Tăng Thiết giáp và người Tình báo Quốc phòng Việt Nam trên mặt trận thầm lặng trong lòng địch.

  Lắng đọng chương trình nghệ thuật “Vang mãi bản hùng ca” lần thứ 7 - ảnh 1

Thiếu tướng Lê Xuân Tấu – Anh hùng LLVTND, nguyên Tư lệnh Binh chủng Tăng Thiết giáp
giao lưu tại chương trình.

  Lắng đọng chương trình nghệ thuật “Vang mãi bản hùng ca” lần thứ 7 - ảnh 2

Đại tá Nguyễn Văn Tàu – Anh hùng LLVTND, nguyên Cụm trưởng Cụm Tình báo H63 và Đại tá
Vũ Tang Bồng, nguyên cán bộ nghiên cứu Viện Lịch sử quân sự chia sẻ tại chương trình.

 Chương trình còn có sự tham gia biểu diễn của NSND Thế Dân, NSƯT Hồng Hạnh, ca sĩ Vũ Thắng Lợi, nghệ sĩ Phương Anh, nghệ sĩ Lệ Giang, nghệ sĩ Thanh Thủy, diễn giả Sơn Lâm và Nhà hát Ca, Múa, Nhạc Quân đội với các ca khúc: Bão nổi lên rồi, Xuân về trên bản Mông, Có những tuổi hai mươi như thế, Huệ đỏ, Lòng mẹ, Bên nấm mộ không tên, Vết chân tròn trên cát, Màu hoa đỏ, Sang xuân, Vì miền Nam, Tổ quốc gọi tên mình.

Thông qua chương trình, Ban tổ chức xây dựng một căn nhà tình nghĩa; trao 50 sổ tiết kiệm (mỗi sổ từ năm triệu đến 20 triệu đồng); trao 50 suất quà (mỗi suất một triệu đồng) tặng Mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân liệt sĩ, thương binh, nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Đồng thời, hỗ trợ kinh phí xây dựng “Đền thờ 2.500 liệt sĩ Trung đoàn 27” và các công trình phụ trợ tại xã Triệu Long, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng.

Một số tiết mục nghệ thuật tại chương trình:

  Lắng đọng chương trình nghệ thuật “Vang mãi bản hùng ca” lần thứ 7 - ảnh 3
  Lắng đọng chương trình nghệ thuật “Vang mãi bản hùng ca” lần thứ 7 - ảnh 4
  Lắng đọng chương trình nghệ thuật “Vang mãi bản hùng ca” lần thứ 7 - ảnh 5
  Lắng đọng chương trình nghệ thuật “Vang mãi bản hùng ca” lần thứ 7 - ảnh 6
  Lắng đọng chương trình nghệ thuật “Vang mãi bản hùng ca” lần thứ 7 - ảnh 7
  Lắng đọng chương trình nghệ thuật “Vang mãi bản hùng ca” lần thứ 7 - ảnh 8
  Lắng đọng chương trình nghệ thuật “Vang mãi bản hùng ca” lần thứ 7 - ảnh 9

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác