Lạng Sơn: Hội Văn học nghệ thuật tỉnh tổng kết hoạt động năm 2017

Ngày 05/02, Hội Văn học nghệ thuật (VHNT) tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.
 
Lạng Sơn: Hội Văn học nghệ thuật tỉnh tổng kết hoạt động năm 2017 - ảnh 1
Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho ông Lưu Minh Dân
có tác phẩm đạt giải tại Festival nhiếp ảnh trẻ toàn quốc
.

Năm 2017, Hội VHNT tỉnh bám sát vào chương trình kế hoạch và cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ đã đề ra. Đã phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức quảng bá Hội hoa Đào Xứ Lạng 2017, Ngày thơ Việt Nam lần thứ XV, tổ chức các đợt phát động và đi thực tế sáng tác cho hội viên. Tham gia liên hoan tranh, ảnh nghệ thuật khu vực, đã có 7 tác phẩm tranh của 6 tác giả được trưng bày Triển lãm tranh khu vực III (Tây Bắc- Việt Bắc) lần thứ 22, trong đó, 01 tác phẩm được Hội Mỹ thuật Việt Nam tặng Giấy khen và gửi tham dự giải của Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam; 26 tác phẩm ảnh của 12 tác giả được trưng bày Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc đạt giải đồng đội và 01 tác phẩm đạt giải Bạc, 02 tác phẩm đạt giải Đồng. Trong năm, Hội đã biên tập, xuất bản 12 số và phát hành trên 9.500 cuốn Tạp chí Văn nghệ Xứ Lạng; biên tập xuất bản được 10 đầu sách và phát hành được trên 2.230 cuốn.

Nhân dịp này, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Bằng khen của UBND tỉnh cho ông Lưu Minh Dân, Hội viên Chi hội Nhiếp ảnh đã có tác phẩm đạt giải trong cuộc thi festival nhiếp ảnh trẻ toàn quốc 2017. Hội VHNT tỉnh tặng Giấy khen cho 03 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác năm 2017./.

Theo baolangson.gov.vn
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác