Lạng Sơn: Tiếp tục nâng cao chất lượng phong trào TDĐKXDĐSVH

(Cinet)- Ngày 1/9/2016, Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (TDĐKXDĐSVH) tỉnh Lạng Sơn  giai đoạn 2000-2015 đã diễn ra tại Trung tâm văn hóa tỉnh.

Tại Hội nghị, Ban chỉ đạo phong trào đã tiến hành đánh giá các kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế qua 15 năm thực hiện phong trào; đồng thời đưa ra những phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng Phong trào trong thời gian tới.
 
Lạng Sơn: Tiếp tục nâng cao chất lượng phong trào TDĐKXDĐSVH - ảnh 1
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh  cho các tập thể (nguồn: langson.gov.vn)

Trong 15 năm qua, Phong trào TDĐKXDĐSVH đã có sự chuyển biến mạnh mẽ cả về chiều rộng lẫn chiều sâu, trở thành một điểm sáng văn hóa, góp phần quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh bền vững. Được sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo các cấp, phong trào đã được triển khai sâu rộng tới từng địa phương và nhận được sự đồng tình, ủng hộ của đông đảo nhân dân. Các giá trị văn hóa được bảo tồn, các thiết chế văn hóa - thể thao được đầu tư xây dựng, tạo cơ sở cho các hoạt động sinh hoạt cộng đồng cho người dân;... Số lượng và chất lượng các danh hiệu văn hóa ngày càng gia tăng. Tính đến năm 2015, toàn tỉnh có 69,8%  hộ gia đình được công nhận danh hiệu gia đình văn hóa, tăng 46,3% so với năm 2000; 45,2% tỷ lệ đạt thôn, bản, khối phố văn hóa, tăng 34,2% và 88,4% cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa, tăng 76,2% so với năm 2001.

Cũng tại Hội nghị, ghi nhận những đóng góp và thành tích xuất sắc đạt được trong phong trào, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 20 tập thể và 18 cá nhân, hộ gia đình.

Trong giai đoạn tới, lãnh đạo tỉnh đề nghị Ban chỉ đạo phong trào tiếp tục chỉ đạo rà soát các tiêu chí của các danh hiệu để bổ sung cho phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đồng thời nâng cao hơn nữa chất lượng và hiệu quả của phong trào trong cuộc sống.

D.H (Tổng hợp: baolangson.vn, langson.gov.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác