“Làng tôi” trở lại sân khấu Thủ đô

(Cinet) - Sau nhiều năm lưu diễn khắp thế giới, vở “Làng tôi” sẽ chính thức trở lại sân khấu Thủ đô từ ngày 16/7 tới để biểu diễn thường kỳ phục vụ khán giả yêu nghệ thuật xiếc.
 
“Làng tôi” trở lại sân khấu Thủ đô - ảnh 1
Một cảnh trong vở kịch xiếc "Làng tôi". (Ảnh: Giadinh)

Làng tôi là chương trình xiếc nghệ thuật được dàn dựng dựa trên ý tưởng và đạo cụ tre Việt Nam do nhóm các tác giả: Tuấn Lê, Nguyễn Nhất Lý, Nguyễn Lan MauRice, Nguyễn Tấn Lộc sáng tạo và xây dựng, ra mắt phiên bản đầu tiên vào năm 2005. Sau lần công diễn đầu tiên này, êkip các tác giả tiếp tục suy tư, trăn trở để làm sao đứa con tinh thần của mình sinh ra mà không bị xếp vào kho như nhiều tác phẩm xiếc nội địa khác. Và họ đã lao vào chỉnh sửa "Làng tôi", hoàn chỉnh những sai sót của phiên bản cũ, ra mắt phiên bản mới. Và hạnh phúc thật sự mỉm cười khi “Làng tôi” đã thuyết phục được Hội đoàn Sân khấu địa cầu Pháp đầu tư để đưa tác phẩm này lưu diễn quốc tế (trong 03 năm từ 2009- 2012 với hơn 300 suất diễn tại các quốc gia: Pháp, Hà Lan, Tây Ban Nha, Bỉ, Hy Lạp, Hungary, Đức và Hồng Kông).

“Làng tôi” là sự hòa quyện giữa giá trị truyền thống và nghệ thuật cách tân, tái hiện bức tranh làng quê Việt Nam bình dị đầy chất thơ bằng kỹ thuật xiếc mới. Với việc sử dụng tre là chất liệu chính để biểu diễn chính trong vở kịch xiếc “Làng tôi”, các nghệ sỹ trẻ đã vẽ lên một bức tranh quê trữ tình, ấm áp. Kịch xiếc "Làng tôi" là sự kết hợp của nhiều thể loại nghệ thuật sân khấu như xiếc nhào lộn, xiếc đu dây, xiếc tung hứng, kịch câm, hát...  Đây là loại hình nghệ thuật còn khá mới ở Việt Nam, vì thế sau thời gian lưu diễn quốc tế, kịch xiếc "Làng tôi" đã thực sự tạo ấn tượng và gây tiếng vang với khán giả quốc tế và được báo giới nước ngoài hết lời khen ngợi.

Trong lần trở lại này, “Làng tôi” được biểu diễn thường kỳ vào lúc 18h00 thứ hai, thứ ba hằng tuần (bắt đầu từ ngày 16/7/2016) tại Nhà hát Lớn Hà Nội (Số 1, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Riêng tháng 7, “Làng tôi” có các suất diễn vào các tối ngày 16, 17, 25 & 26/7. Ngoài ra, chương trình còn tổ chức một số suất diễn lẻ vào các ngày 16,17/7, 31/8, 1/9,...

KA (Tổng hợp: HNM, TT)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác