Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam tiếp nhận đá chủ quyền Trường Sa

Tối ngày 28-8, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã tổ chức lễ tiếp nhận đá chủ quyền quần đảo Trường Sa tại Đồng Mô, Sơn Tây (Hà Nội).

Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam tiếp nhận đá chủ quyền Trường Sa - ảnh 1

Đại diện Bộ tư lệnh Hải quân đã trực tiếp trao 21 phiến đá san hô biểu tượng của 21 đảo thuộc quần đảo Trường Sa thân yêu cho Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam trước sự chứng kiến của các tầng lớp nhân dân, thanh niên học sinh, sinh viên, chiến sĩ và đặc biệt là đại diện của đồng bào 54 dân tộc anh em. Những phiến đá từ hải đảo được xem như biểu tượng khẳng định chủ quyền thiêng liêng của quốc gia, và đây sẽ là biểu tượng văn hóa Biển đảo Việt Nam tại ngôi nhà chung của cộng đồng 54 dân tộc anh em, là một phần không thể tách rời của văn hóa dân tộc Việt Nam.

Phó đô đốc tư lệnh Quân chủng hải quân Nguyễn Văn Hiến khẳng định: “Những phiến đá san hô nay được sống trong Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam là minh chứng vô giá khẳng định chân lý về chủ quyền biển, đảo cũng là ý chí, nghị lực và quyết tâm giữ vững chủ quyền biển, đảo của quân và dân cả nước nói chung, của cán bộ chiến sĩ nhân dân huyện đảo nói riêng. Đây sẽ là những hiện vật giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau”.

Những phiến đá Trường Sa sẽ được lưu giữ tại phòng Trưng bày làng văn hóa - du lịch các dân tộc Việt Nam như một lời nhắc nhở về nhiệm vụ tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc tới người dân Việt Nam. Sự hiện hữu của 21 phiến đá, hình ảnh 21 hòn đảo của quần đảo Trường Sa một lần nữa khơi dậy tình yêu, tấm lòng của nhân dân hướng về biển đảo thân yêu, giáo dục các thế hệ thanh niên Việt Nam về truyền thống bảo vệ Tổ quốc từ ngàn đời.

Theo SGGP

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác