Lào Cai: Giới thiệu các hoạt động, sự kiện chính trị văn hóa, du lịch năm 2016-2017

(Cinet)- Ngày 16/9, UBND tỉnh Lào Cai phối hợp với Bộ VHTTDL đã tổ chức buổi Họp báo giới thiệu các hoạt động, sự kiện chính trị văn hóa, du lịch trên địa bàn tỉnh năm 2016-2017.
 
Lào Cai: Giới thiệu các hoạt động, sự kiện chính trị văn hóa, du lịch năm 2016-2017 - ảnh 1
Quang cảnh họp báo (nguồn: nhandan.com.vn)

Theo đó, sẽ có 3 chuỗi hoạt động chính được tổ chức trong giai đoạn 2016-2017 tại tỉnh Lào Cai. Cụ thể:

Ngày 1/10 sẽ diễn ra Lễ kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh Lào Cai và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Đây là một trong những sự kiện chính trị văn hóa quan trọng của tỉnh nhằm ôn lại truyền thống cách mạng hào hùng, vẻ vang của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai qua 25 năm xây dựng và phát triển.

Từ ngày 1/10-3/10, Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc Tây Bắc lần thứ XIII - năm 2016 với chủ đề "Các dân tộc vùng Tây Bắc đoàn kết và phát triển - hướng tới Năm Du lịch quốc gia 2017” sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc nhằm giới thiệu, quảng bá về hình ảnh quê hương, con người và các giá trị di sản văn hóa các dân tộc thiểu số vùng Tây Bắc.

Ngoài ra, tại buổi họp báo, Ban tổ chức cũng công bố các hoạt động trong Năm du lịch Quốc gia 2017 - Lào Cai - Tây Bắc. Dự kiến, Lễ khai mạc sẽ diễn ra vào ngày 11/2/2017 gắn với Lễ hội Xuân Đền Thượng - Lào Cai. Các chuỗi sự kiện hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia sẽ được bắt đầu từ năm 2016.

Thông qua chuỗi các sự kiện được tổ chức, khu vực Tây Bắc nói chung và tỉnh Lào Cai nói riêng sẽ có cơ hội vàng để quảng bá và phát triển du lịch. Đồng thời, góp phần bảo tồn và phát triển những giá trị văn hóa và bản sắc dân tộc của các địa phương vùng Tây Bắc.

D.H (Tổng hợp: nhandan.com.vn, baolaocai.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác