Lào Cai: Quy định xét tặng Giải thưởng Văn học - Nghệ thuật

(Cinet)- UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành Quyết định số 91/2016/QĐ-UBND ban hành Quy định xét tặng Giải thưởng Văn học - Nghệ thuật; Giải thưởng Báo chí Lào Cai.

Văn bản có nội dung quy định về tiêu chí đánh giá, chấm điểm; quy trình và hồ sơ xét tặng Giải thưởng Văn học - Nghệ thuật (gồm: Giải thưởng Văn học - Nghệ thuật Lào Cai, Giải thưởng Văn học - Nghệ thuật Phan Xi Păng) và Giải thưởng Báo chí Lào Cai.
 
Lào Cai: Quy định xét tặng Giải thưởng Văn học - Nghệ thuật - ảnh 1
Trao giải cho các tác giả đạt giải thưởng VHNT tỉnh Lào Cai năm 2014. (Nguồn: baolaocai.vn)

Theo đó, Giải thưởng Văn học - Nghệ thuật Lào Cai áp dụng cho các tác giả có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Lào Cai và các tác phẩm đã được công bố, xuất bản dưới mọi hình thức theo đúng quy định của Luật Xuất bản và các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành.

Giải thưởng Văn học - Nghệ thuật Phan Xi Păng áp dụng cho các tác giả, nhóm tác giả là công dân Việt Nam, người Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài có tác phẩm Văn học - Nghệ thuật sáng tác về tỉnh Lào Cai.

Giải thưởng Báo chí Lào Cai áp dụng cho tác giả, nhóm tác giả là công dân Việt Nam có tác phẩm báo chí viết về Lào Cai đã được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh Lào Cai hoặc của Trung ương hàng năm.

Việc xét tặng được thực hiện trên cơ sở tự nguyện; đảm bảo khách quan, công bằng, chính xác và công khai. Mỗi tác giả được gửi tác phẩm dự giải ở nhiều loại nhưng chỉ được trao 1 giải cao nhất trong số tác phẩm đoạt giải.

Về quyền lợi, người được tặng thưởng Giải thưởng Văn học - Nghệ thuật hoặc Giải thưởng Báo chí Lào Cai sẽ được nhận Bằng chứng nhận Giải thưởng do Chủ tịch UBND tỉnh tặng kèm theo tiền thưởng và các quyền lợi khác theo quy định của pháp luật hiện hành.

Bên cạnh đó, văn bản quy định rõ về các trường hợp không được xét dự giải; Thời gian xét tặng và công bố giải thưởng; Thẩm quyền xét tặng; quy định sử dụng tác phẩm tham dự giải; …

D.H (Tổng hợp: baolaocai.vn, laocai.gov.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác