Lào Cai: Tổ chức nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc tại Lễ hội mùa Hè Sa Pa năm 2017

(Cinet) - Trong khuôn khổ Lễ hội mùa Hè Sa Pa năm 2017 nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc sẽ được tổ chức, trong đó điểm nhấn là các hoạt động diễn ra trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.
 
Lào Cai: Tổ chức nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc tại Lễ hội mùa Hè Sa Pa năm 2017 - ảnh 1
Lễ hội Du lịch mùa hè Sa Pa năm 2017 có nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc. Ảnh: baolaocai.vn

Chương trình Lễ hội Du lịch mùa hè Sa Pa năm 2017 được tổ chức tại Khu du lịch Sa Pa sẽ có nhiều hoạt động văn hóa, thể thao đặc sắc như: Chương trình ca múa nhạc “Sa Pa vào hội”; Lễ hội trên mây (30/4 - 3/5) với chương trình ca múa nhạc, ẩm thực vùng cao, festival hoa và giải thi leo núi chinh phục đỉnh Hàm Rồng; Ngày Hội văn hóa bản Mông Cát Cát; các chương trình tái hiện lễ cưới người Dao, tục kéo vợ của người Mông, lễ đón Then về ăn Tết của người Tày, lễ mừng mùa mới của dân tộc Xa Phó; Chương trình Một ngày làm nông dân tại xã Tả Phìn… và nhiều trò chơi dân gian, hoạt động đường phố khác…

Bên cạnh đó, từ ngày 28/4 đến hết ngày 3/5, trưng bày ảnh với chủ đề “Sa Pa giữa trời mây trắng” được tổ chức tại công viên Vạn Hoa, giới thiệu 60 tác phẩm nhiếp ảnh đã đoạt các giải thưởng do các thành viên Câu lạc bộ nhiếp ảnh Sa Pa sáng tác. Các hoạt động thể thao như Giải quần vợt cúp Fansipan mở rộng, giao lưu bóng chuyền hơi được tổ chức trong dịp này.

Đây là hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia Lào Cai - Tây Bắc 2017 diễn ra từ ngày 29/4 đến hết tháng 6/2017. Với nhiều hoạt động hấp dẫn, Lễ hội Du lịch mùa hè Sa Pa năm 2017 hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách, đồng thời thể hiện hình ảnh của một Sa Pa thân thiện, trách nhiệm với du khách./.

Minh Huyền (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác