Lào Cai: Triển khai nhiệm vụ công tác VHTTDL năm 2018

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác văn hóa, thể thao, du lịch năm 2017, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. 
 
Lào Cai: Triển khai nhiệm vụ công tác VHTTDL năm 2018 - ảnh 1
Trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong xây dựng
và tổ chức hoạt động
VHTTDL năm 2017.

Báo cáo tổng kết công tác VHTTDL năm 2017 tại hội nghị nêu rõ, năm 2017 là năm ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai tập trung tham mưu, tổ chức thực hiện nhiều nhiệm vụ lớn. Tăng cường vai trò quản lý nhà nước trong các lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình. Tham mưu Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai thực hiện nhiều Nghị quyết, quy hoạch, chiến lược, đề án lớn như Nghị quyết số 33-NQ/TW về văn hóa, Nghị quyết số 08-NQ/TW về phát triển du lịch, Nghị quyết số 08-NQ/TW về phát triển TDTT; các Quy hoạch về phát triển du lịch Lào Cai, Quy hoạch phát triển Khu du lịch quốc gia Sa Pa; các Đề án số 03 và 08 của Tỉnh ủy Lào Cai, Đề án 641 của Chính phủ về phát triển tầm vóc, thể lực con người Việt Nam. Tham mưu tổ chức thành công các sự kiện lớn như Chương trình Năm du lịch quốc gia 2017 Lào Cai – Tây Bắc, Kỉ niệm 110 năm thành lập tỉnh Lào Cai, Kỉ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ tỉnh Lào Cai. Toàn ngành đã cơ bản hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch Nhà nước giao.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đề ra các giải pháp để toàn Ngành phấn đấu thực hiện và hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra cho năm 2018. Trong đó, tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện các Nghị quyết, Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước. Chỉ đạo, tuyên truyền và tổ chức tốt các hoạt động chào mừng các ngày kỷ niệm, ngày lễ lớn của đất nước trong năm 2018.

Dịp này, Sở VHTTDL Lào Cai đã trao cờ thi đua của Bộ VHTTDL cho Phòng Văn hóa Thông tin thành phố Lào Cai; trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ VHTTDL cho 05 tập thể và 03 cá nhân có nhiều đóng góp trong xây dựng và tổ chức hoạt động văn hóa, thể thao du lịch tại địa phương năm 2017./.

Theo bvhttdl.gov.vn

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác