Lào Cai: Tưng bừng Lễ hội mùa thu Bát Xát 2017

(Cinet) – Ngày 2/9, tại trung tâm xã Y Tý, UBND huyện Bát Xát (Lào Cai) đã tổ chức Lễ hội mùa Thu, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước trẩy hội.
 
Lào Cai: Tưng bừng Lễ hội mùa thu Bát Xát 2017 - ảnh 1
Đồng bào dân tộc huyện Bát Xát. Ảnh: baolaocai.vn

Lễ hội mùa Thu Bát Xát năm 2017 có chủ đề “Y Tý đại ngàn” lần đầu tiên được tổ chức tại xã Y Tý nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh Bát Xát đến với đông đảo du khách trong và ngoài nước. Đồng thời góp phần đẩy mạnh liên kết phát triển du lịch, thu hút đầu tư xây dựng các sản phẩm du lịch đặc sắc và độc đáo của Bát Xát.

Trong khuôn khổ lễ hội, du khách đã có trải nghiệm, khám phá thú vị với những sản phẩm du lịch độc đáo và nhiều hoạt động phong phú, đa dạng như: khám phá chợ phiên vùng cao Y Tý “Nồng ấm tình người, rực rỡ sắc hoa”; trải nghiệm, khám phá văn hóa người Hà Nhì tại thôn Choản Thèn và một số thôn, bản khác; khám phá Di tích quốc gia ruộng bậc thang thung lũng Thền Pả với chương trình “Một ngày làm nông dân”.

Đặc biệt, trong khuôn khổ Lễ hội mùa thu tại Y Tý, du khách còn được tham gia Giải leo núi chinh phục đỉnh Lảo Thẩn cao trên 2.800 m so với mực nước biển; trải nghiệm “Một ngày làm nông dân”; tham quan và mua sắm đồ lưu niệm, thưởng thức ẩm thực vùng cao tại chợ phiên Y Tý… Đây sẽ là những hoạt động mang lại nhiều cảm xúc thú vị, để lại ấn tượng khó quên với mỗi du khách khi đến nơi đây.
 
Lào Cai: Tưng bừng Lễ hội mùa thu Bát Xát 2017 - ảnh 2
Biểu diễn các tiết mục văn nghệ tại lễ hội. Ảnh: baonhandan.com.vn

Bên cạnh là các hoạt động như: Triển lãm 70 bức ảnh về đất và người Y Tý; trưng bày các sản phẩm nông sản của đồng bào các dân tộc Hà Nhì, Mông, Dao, Giáy; các sản phẩm nông nghiệp, thủ công nghiệp, đặc sản của huyện Bát Xát tại chợ Ý Tý; các trò chơi dân gian như đẩy gậy, kéo co, bắn nỏ, chơi đu…

Với nhiều hoạt động hấp dẫn nằm trong khuôn khổ Lễ hội “Mùa thu Ý Tý đại ngàn” sẽ góp phần quảng bá rộng rãi những tiềm năng, thế mạnh về du lịch của Bát Xát, đồng thời góp phần làm phong phú thêm Năm du lịch quốc gia Lào Cai – Tây Bắc 2017.

MH (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác