Lào chính thức giành quyền đăng cai Giải bóng đá nữ Đông Nam Á 2011

(Cinet) – Sau khi bóng đá nữ không có mặt ở SEA Games 26, LĐBĐ châu Á (AFC) đã tổ chức giải bóng đá nữ Đông Nam Á 2011. Mới đây, AFC đã chính thức trao quyền đăng cai giải đấu này cho Lào.

ĐT nữ VN tại trận chung kết SEA Games 25ĐT nữ VN tại trận chung kết SEA Games 25

Ngoài việc quyết định giao quyền đăng cai giải đấu cho Lào, mới đây AFC cũng đã công bố kết quả bốc thăm và chia bảng của giải đấu. Theo đó, có 8 đội tuyển trong khu vực Đông Nam Á được chia thành 2 bảng A và B. Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ nằm trong bảng A cùng với Indonesia, Singapore và chủ nhà Lào. Bảng B sẽ gồm 4 đội còn lại là Thái Lan, Phillipines, Malaysia và Myanmar.

Tại mỗi bảng, các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm 1 lượt. Hai đội có số điểm cao nhất tại mỗi bảng sẽ đủ điều kiện lọt vào vòng bán kết để tranh các ngôi vị nhất, nhì và ba.

 Theo lịch, đội tuyển nữ VN sẽ lần lượt gặp Singapore, Lào và Indonesia ở vòng bảng. Hiện tại VN vẫn là ĐKVĐ ở khu vực Đông Nam Á. Năm nay, ĐT nữ VN dưới sự dẫn dắt của HLV Trần Vân Phát sẽ có sự thay đổi đáng kể về lực lượng với bộ khung gồm nhiều cầu thủ trẻ. Tuy nhiên mục tiêu mà chúng ta đặt ra ở giải bóng đá nữ Đông Nam Á 2011 vẫn chính là bảo vệ chức vô địch khu vực.

Hiện tại thời gian và địa điểm thi đấu cụ thể vẫn chưa xác định tuy nhiên dự kiến giải sẽ diễn ra trong tháng 10 tới. AFC sẽ đưa ra thông báo chính thức trước ngày 27-4.

 

L.S

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác