Lào đẩy mạnh đầu tư phát triển ngành du lịch

Trong sáu tháng của năm tài chính 2009-2010, lượng du khách đến Lào đạt khoảng 1 triệu lượt, tăng 10% so với cùng kỳ năm trước đó.

Lào đẩy mạnh đầu tư phát triển ngành du lịch - ảnh 1

Nhằm thu hút thêm nhiều khách du lịch, Chính phủ Lào đã đưa ra nhiều chính sách ưu đãi đồng thời tích cực đầu tư để phát triển ngành này.

Trong năm 2009, Chính phủ Lào đã thông qua 16 dự án đầu tư vào nhà hàng và khách sạn với tổng trị giá khoảng 44 triệu USD. Nhiều nhà đầu tư trong nước và nước ngoài đã bắt đầu thực hiện các dự án đầu tư.

Giá trị đầu tư của các doanh nghiệp khách sạn và nhà hàng cũng không ngừng tăng, đưa ngành du lịch vào danh sách tốp 5 lĩnh vực được đầu tư lớn nhất ở Lào, với tổng giá trị đầu tư khoảng 235 triệu USD kể từ năm 2001 đến 2009. Lào hiện có 357 khách sạn, hơn 1.120 khu nghỉ và nhà nghỉ.
Ngoài đầu tư vào xây dựng hạ tầng cơ sở như sân bay, đường sá, tạo thuận lợi cho việc xuất-nhập cảnh của du khách, Chính phủ Lào còn miễn thị thực cho công dân các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga và hầu hết các nước ASEAN.

Lào cũng đang xem xét miễn thị thực cho công dân các nước châu Âu, tạo thuận lợi cho việc đi lại của du khách đến từ các thành phố, thị trấn biên giới của các nước láng giềng./.

 

Theo TTXVN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác