Lào: Hướng tới Diễn đàn du lịch ASEAN lần thứ hai

Theo Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào, hiện nay Lào đang tiến hành các công việc chuẩn bị cho Diễn đàn du lịch ASEAN (ATF) sẽ được tổ chức từ ngày 17 đến 24/1/2013, với sự tham dự của hơn 1.600 đại biểu.

Du lịch tâm linh được du khách ưa thích khi đến Lào. (Ảnh: Hoàng Chương/Vietnam+)Du lịch tâm linh được du khách ưa thích khi đến Lào. (Ảnh: Hoàng Chương/Vietnam+)

Đây là diễn đàn thường niên của khu vực ASEAN, với sự tham dự khoảng 150 bộ, thứ trưởng và quan chức du lịch của các nước ASEAN, 400 khách hàng quốc tế,150 phóng viên báo chí địa phương và quốc tế.
Trong thời gian Diễn đàn diễn ra, các bộ, thứ trưởng du lịch ASEAN sẽ gặp gỡ với các đối tác từ Trung Quốc, Nhật, Ấn Độ, Hàn Quốc nhằm thúc đẩy hợp tác. Bên cạnh đó còn có nhiều cuộc hội thảo của Hội hàng không, Hội Khách sạn-nhà hàng, Hiệp hội lữ hành các nước ASEAN…
Đây là lần thứ hai Lào đăng cai tổ chức ATF. Bộ trưởng Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào Bosengkham Vongdara, Trưởng Ban tổ chức ATF hy vọng tại diễn đàn lần này các bên sẽ thảo luận và thực hiện các biện pháp tăng cường hơn nữa sự hợp tác du lịch trong khu vực, khuyến khích phát triển du lịch bền vững.
Đồng thời, qua diễn đàn sẽ góp phần nâng cao vị thế và uy tín của du lịch Lào đang phát triển nhanh chóng, thu hút lượng khách du lịch quốc tế đến Lào trung bình gần 2 triệu lượt người một năm.
Dự kiến, trong khuôn khổ Diễn đàn ATF Lào sẽ tổ chức cho các đại biểu tham quan hai điểm di sản thế giới là cố đô đô Luangprabang và đền Vắt Phu ở tỉnh Champasack.
Hiện nay Lào đang chuẩn bị mọi thứ cần thiết phục vụ cho Diễn đàn trong đó đã có hàng trăm tình nguyện viên, phần lớn là sinh viên đang được đào tạo và tập huấn để phục vụ tại Diễn đàn đạt kết quả mong muốn./.

Theo TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác