LĐBĐ Anh đồng ý bán bản quyền bóng đá cho UEFA

(Cinet) – Mới đây, LĐBĐ Anh (FA) đã đồng ý bán bản quyền các trận đấu quốc tế của ĐT Anh cho LĐBĐ châu Âu (UEFA), sau quãng thời gian dài đàm phán trước đó.

LĐBĐ Anh đồng ý bán bản quyền bóng đá cho UEFA - ảnh 1

Theo đó, bản hợp đồng bản quyền các trận đấu quốc tế của ĐT Anh có giá trị 100 triệu bảng trong vòng 4 năm tới.

Trước đó, UEFA đã đàm phán với FA để mua lại bản quyền các trận đấu này (bao gồm vòng loại World Cup, Euro hay một số giải đấu giao hữu quốc tế), cuộc đàm phán kéo dài tưởng chừng đã không thu được kết quả khi FA bày tỏ quan điểm cứng rắn rằng sẽ không bán lại bản quyền cho UEFA do lo ngại doanh thu của FA sẽ bị suy giảm. Tuy nhiên mới đây, trước mức giá “hậu hĩnh” mà UEFA đưa ra thì FA đã thay đổi quyết định của mình.

Ngoài ra, tất cả 53 nước thành viên của UEFA cũng sẽ được xem các trận đấu qua truyền hình giải Euro 2016 và World Cup 2018 mà UEFA đã thu xếp có bản quyền.

Chủ tịch UEFA Michel Platini mới đây đã chính thức tái đắc cử vào chiếc ghế quan trọng nhất của UEFA. Không lâu sau đó, ông đã phát biểu ý kiến rằng việc tập trung bản quyền phát các trận đấu bóng là rất quan trọng nhằm bảo vệ và phát triển các đội tuyển bóng đá quốc gia. Bên cạnh đó, việc này cũng sẽ giúp cho các hiệp hội đều có nguồn thu nhập bảo đảm.

Hiện chi tiết về việc bán bản quyền Cup FA (giải đấu cup lâu đời nhất thế giới, dành cho các CLB tại Anh) chưa được công bố. Tuy nhiên theo giới chuyên gia nhận định thì FA gần như chắc chắn sẽ bán bản quyền Cup FA cho UEFA. Thỏa thuận bán bản quyền các trận đấu của đội tuyển Anh và Cup FA của FA trong giai đoạn 4 năm trước, tính từ năm 2008, có giá 575 triệu bảng.

 

L.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác