LĐBĐ Pháp: Ra án phạt đối với 23 cầu thủ đội tuyển quốc gia

(Cinet)-Sau những thất bại và đặc biệt là những rắc rối gây ra trong nội bộ đội tuyển Quốc gia tại vòng chung kết World Cup 2010, mới đây Liên đoàn bóng đá Pháp (FFF) đã đưa ra quyết định khá cứng rắn khi cấm thi đấu ít nhất một trận với 23 cầu thủ trong đội tuyển.

LĐBĐ Pháp: Ra án phạt đối với 23 cầu thủ đội tuyển quốc gia - ảnh 1

Với Liên đoàn Bóng đá Pháp và người hâm mộ bóng đá đất nước này, năm 2010 có lẽ là năm tồi tệ và đáng phải quên nhất trong lịch sử bóng đá Pháp. Sau vụ scandal tình dục có liên quan đến các tuyển thủ khoác áo đội tuyển quốc gia bị phanh phui vào tháng 4, đội tuyển Pháp chịu cảnh thất bại ê chề khi chỉ giành được một trận hòa với một bàn thắng và sớm phải rời World Cup 2010.

Điều đáng nói chính là nội bộ đội tuyển Pháp tại Nam Phi liên tục xảy ra bất ổn khi mà các cầu thủ công khai chỉ trích huấn luyện viên, đồng đội chia rẽ nội bộ rồi xúi giục các cầu thủ phản đối quyết định cũa ban huấn luyện bằng cách bỏ buổi tập trước trận đấu mang tính chất quyết định.

Sau khi trao đổi với huấn luyện viên Laurent Blanc, Ủy ban kỷ luật của FFF đã đưa ra quyết định cấm thi đấu ít nhất 1 trận trong màu áo đội tuyển với 23 cầu thủ đã cùng huấn luyện viên Domenech đến Nam Phi vừa qua.

Như vậy, 23 cái tên trong danh sách dự World Cup 2010 sẽ không được triệu tập trong trận giao hữu với Na Uy vào ngày 11/08 tới.

 

NV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác