Lễ bàn giao giữa Công ty TNHH MTV Hãng phim Hoạt hình Việt Nam và Công ty Cổ phần Hãng phim Hoạt hình Việt Nam

(Cinet)- Chiều 10/4, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Huỳnh Vĩnh Ái đã tới dự Lễ bàn giao giữa Công ty TNHH MTV Hãng phim Hoạt hình Việt Nam và Công ty Cổ phần Hãng phim Hoạt hình Việt Nam.
 
Lễ bàn giao giữa Công ty TNHH MTV Hãng phim Hoạt hình Việt Nam và Công ty Cổ phần Hãng phim Hoạt hình Việt Nam - ảnh 1
Thứ trưởng Bộ VHTTDL Huỳnh Vĩnh Ái đến dự buổi lễ.

Thực hiện Quyết định số 3325/QĐ-BVHTTDL ngày 9/10/2014 của Bộ VHTTDL về việc lấy thời điểm xác định giá trị doanh nghiệp và thành lập Ban chỉ đạo cổ phần hóa Công ty TNHH MTV Hãng phim Hoạt hình Việt Nam; dưới sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Bộ VHTTDL và Ban chỉ đạo cổ phần hóa doanh nghiệp, Công ty TNHH MTV Hãng phim Hoạt hình Việt Nam đã thực hiện cổ phần hóa doanh nghiệp theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Trải qua 2 năm với tinh thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương cùng sự đồng thuận, quyết tâm cao của tập thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên, Công ty TNHH MTV Hãng phim Hoạt hình Việt Nam đã hoàn thiện tất cả các công việc phục vụ công tác cổ phần hóa Doanh nghiệp.

Trước sự chỉ đạo, chứng kiến của Lãnh đạo Bộ VHTTDL và Ban chỉ đạo cổ phần hóa, Công ty TNHH MTV Hãng phim Hoạt hình Việt Nam đã thực hiện bàn giao cho Công ty cổ phần Hãng phim Hoạt hình Việt Nam theo các nội dung cụ thể như sau: Chức năng nhiệm vụ chính; Tổ chức bộ máy cán bộ, nhân sự; Tình hình tài chính, tài sản của công ty; Đất đai, nhà làm việc của công ty; Các vấn đề cần lưu ý xử lý; Quyền lợi và nghĩa vụ công ty cổ phần Hãng phim Hoạt hình Việt Nam được kế thừa.
 
Lễ bàn giao giữa Công ty TNHH MTV Hãng phim Hoạt hình Việt Nam và Công ty Cổ phần Hãng phim Hoạt hình Việt Nam - ảnh 2
Công ty TNHH MTV Hãng phim Hoạt hình Việt Nam thực hiện bàn giao cho Công ty cổ phần Hãng phim Hoạt hình Việt Nam.

Tại buổi lễ, thay mặt cho Ban chỉ đạo cổ phần hóa của Công ty TNHH MTV Hãng phim Hoạt hình Việt Nam, ông Trần Hoàng - Vụ trưởng Vụ Kế hoạch-Tài chính, Phó Trưởng Ban chỉ đạo cổ phần hóa đã công bố Quyết định số 508/QĐ-BVHTTDL ngày 24/2/2017 của Bộ VHTTDL về việc xác định giá trị doanh nghiệp của Công ty TNHH MTV Hãng phim Hoạt hình Việt Nam tại thời điểm chính thức chuyển thành Công ty cổ phần.

Cũng tại đây, đại diện lãnh đạo Công ty đã chia sẻ những thuận lợi và khó khăn phải đối mặt sau quá trình cổ phần hóa. Theo đó, việc cổ phần hóa đã mang đến cho công ty cổ phần những thuận lợi đáng kể khi được kế thừa một nền móng lâu dài và bề dày truyền thống của công ty TNHH MTV Hãng phim Hoạt hình Việt Nam; cùng với đó là đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm và hệ thống cơ sở vật chất tương đối đầy đủ, khang trang. Tuy nhiên, những khó khăn và gánh nặng cũng luôn song hành khi công ty sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề liên quan đến các thiết bị khoa học, kỹ thuật hay tư duy làm việc không nhạy bén, còn theo hướng truyền thống của tập thể,…
 
Lễ bàn giao giữa Công ty TNHH MTV Hãng phim Hoạt hình Việt Nam và Công ty Cổ phần Hãng phim Hoạt hình Việt Nam - ảnh 3
Quang cảnh buổi lễ.

Phát biểu chỉ đạo buổi lễ, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái đã gửi lời chúc mừng đến tập thể lãnh đạo, cán bộ Hãng phim khi đã cổ phần hóa thành công. Thứ trưởng đề nghị, trong thời gian tới, Công ty cổ phần Hãng phim Hoạt hình Việt Nam cần có những hướng đi mới thông qua việc tìm hiểu, mở rộng thị trường, sáng tạo ra các sản phẩm mới để nghiên cứu phát triển, không nên quá phụ thuộc vào việc đặt hàng của nhà nước; đồng thời cần có phương án khai thác cơ sở vật chất một cách hiệu quả nhất để đưa ra nhiều sản phẩm có chất lượng và được phổ biến rộng rãi đến công chúng.

D.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác