Lễ bế mạc Hội nghị Quốc tế quảng bá văn học Việt Nam lần thứ III và Liên hoan thơ châu Á – Thái Bình Dương lần thứ II

Lễ bế mạc Hội nghị Quốc tế quảng bá văn học Việt Nam lần thứ III và Liên hoan thơ châu Á – Thái Bình Dương lần thứ II - ảnh 1
Lễ bế mạc Hội nghị Quốc tế quảng bá văn học Việt Nam lần thứ III
và Liên hoan thơ châu Á – Thái Bình Dương lần thứ II
(Cinet)- Chiều ngày 6/3/2015, tại hội trường Nhà khách Quân đội (1A Nguyễn Tri Phương, Hà Nội) đã diễn ra Lễ bế mạc Hội nghị Quốc tế quảng bá văn học Việt Nam lần thứ III và Liên hoan thơ châu Á – Thái Bình Dương lần thứ II sau một chuỗi các hoạt động liên tục và hiệu quả.
Tham dự buổi Lễ có 150 đại biểu quốc tế từ 43 quốc gia và các vùng lãnh thổ, các nhà văn, nhà thơ, dịch giả tiêu biểu trong nước và đại diện các Vụ, cơ quan thuộc Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch; Bộ Ngoại giao; đại diện lãnh đạo các Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Quảng Ninh, Bắc Ninh; đại diện các đoàn nghệ thuât, các cơ quan đơn vị phối hợp tổ chức hội nghị, cùng các phóng viên, cơ quan thông tấn báo chí.
Phát biểu tại buổi Lễ, Nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, Trưởng ban tổ chức Hội nghị thay mặt Hội Nhà văn Việt Nam đã gửi lời cảm ơn và những tình cảm tốt đẹp nhất đến phía các đại biểu trong và ngoài nước cùng các cơ quan đơn vị phối hợp đã đồng hành cùng sự kiện do Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức trong thời gian qua. 
Sau 5 ngày làm việc, Hội nghị Quốc tế quảng bá văn học Việt Nam lần thứ III, Liên hoan thơ châu Á – Thái Bình Dương lần thứ II đã kết thúc thành công rực rỡ. Bên lề các sự kiện, đã có nhiều hợp đồng được ký kết giữa các nhà xuất bản, các nhà văn, dịch thuật để hướng tới kế hoạch cụ thể phiên dịch những tác phẩm của Việt Nam ra nước ngoài.
Qua đó, sự kiện văn học lớn này đã góp phần không nhỏ trong việc giới thiệu và quảng bá nền văn học Việt Nam đến với bạn bè quốc tế; làm cơ sở cho việc lựa chọn những tác phẩm tiêu biểu để tổ chức dịch thuật, xuất bản bằng nhiều thứ tiếng, giúp nhân dân thế giới hiểu biết đất nước, con người, văn hóa Việt Nam.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác