Lễ bế mạc và trao giải Liên hoan sân khấu Thủ đô lần thứ nhất 2014

Lễ bế mạc và trao giải Liên hoan sân khấu Thủ đô lần thứ nhất 2014 - ảnh 1
Vở “Cánh chim trắng trong đêm” đoạt giải thưởng cho vở diễn xuất sắc.
(Cinet)- Sáng 5/10, tại Hà Nội, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội tổ chức Lễ bế mạc và trao giải Liên hoan sân khấu Thủ đô lần thứ nhất 2014.
Diễn ra từ ngày 26/9 - 4/10, Liên hoan sân khấu Thủ đô lần thứ nhất thu hút 9 đơn vị nghệ thuật trên địa bàn thành phố Hà Nội tham gia, với 9 vở diễn thuộc nhiều thể loại như chèo, tuồng, kịch nói, cải lương. Các tác phẩm dự thi đã đề cập nhiều vấn đề thời sự trong đời sống xã hội như: nhân cách, phẩm giá của người Hà Nội, đạo làm người của người Hà Nội hoặc tình cảm của người dân Việt Nam hướng về Hà Nội, vì Hà Nội và cả số phận của những con người bình thường sống trên đất Hà Nội cả những thời điểm xa xưa cũng như hôm nay, chiến tranh và hòa bình, lịch sử và hiện tại… Thông qua đó, chuyển tải tới khán giả đương đại những bài học có giá trị về đạo đức, nhân sinh, lẽ sống mang tính triết học, tính thời sự và tính nhân văn.
Nhiều hình tượng nhân vật đã để lại ấn tượng cho khán giả Thủ đô, có thể kể đến như: Phan Tâm (Những người con Hà Nội), Huệ (Bản danh sách điệp viên), Trần Thái, Hương Ly (Đường đua trong bóng tối), cụ Bảng Trần, Bùi Thị Xuân (Đô đốc Bùi Thị Xuân), ông Cơ, bà Hân (Hà Nội gió mùa), Chu Văn An, Thái Giám (Đạo học), Bàng Ngọc Sinh, chị cả Tú (Nhà có 3 chị em gái), Duyên, Quang (Cánh chim trắng trong đêm), Vua và Cuội trong vở (Lời nói dối cuối cùng)…
Theo đánh giá của NSƯT Thanh Trầm, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Hà Nội, thành viên Ban giám khảo: Cái được của Liên hoan lần này là nội dung, chủ đề phù hợp với tiêu chí đề ra. Bên cạnh đó, tại Liên hoan đã xuất hiện một đội ngũ kế cận của các nhà hát, đặc biệt là các đạo diễn và nghệ sĩ trẻ.
Ban tổ chức Liên hoan đã trao 19 giải Vàng, 23 giải Bạc cho các cá nhân và 3 giải vở diễn xuất sắc cho: “Những người con Hà Nội” (Nhà hát Kịch Hà Nội), “Cánh chim trắng trong đêm” (Nhà hát Chèo Hà Nội) và “Hà Nội gió mùa” (Nhà hát Cải lương Việt Nam).
T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác