Lễ công bố hai bộ sách quý về lịch sử quân sự Việt Nam

Lễ công bố hai bộ sách quý về lịch sử quân sự Việt Nam - ảnh 1
Lễ công bố hai bộ sách quý về lịch sử quân sự Việt Nam
(Nguồn: dantri.com.vn)
(Cinet)- Ngày 30/12, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia-Sự thật và Viện Lịch sử Quân sự Việt Nam đã phối hợp tổ chức Lễ công bố hai bộ sách: Lịch sử Quân sự Việt Nam và Lịch sử Tư tưởng quân sự Việt Nam.
Với nội dung đề cập đến toàn bộ lịch sử quân sự và lịch sử tư tưởng quân sự Việt Nam xuyên suốt quá trình dựng nước và giữ nước cho đến thời đại Hồ Chí Minh, hai bộ sách đã phản ánh tương đối toàn diện, sâu sắc toàn bộ hoạt động quân sự của dân tộc, đồng thời làm nổi bật một số sự kiện trọng yếu, đánh giá những ưu điểm, nhược điểm chính, phân tích làm rõ nguồn gốc chiến tranh, nguyên nhân thắng lợi, bài học kinh nghiệm... nhằm giúp bạn đọc hiểu rõ và có cái nhìn đúng đắn, khoa học về lịch sử hào hùng của dân tộc ta
Bộ sách Lịch sử Quân sự Việt Nam gồm 14 tập và bộ sách Tư tưởng Lịch sử quân sự Việt Nam gồm 5 tập, được biên soạn công phu, dựng lại lịch sử quân sự vĩ đại của dân tộc ta trong các cuộc đấu tranh chống xâm lược và bảo vệ Tổ quốc, với tinh thần tôn trọng sự thật và ý thức trách nhiệm đối với lịch sử.
Qua đó, hai bộ sách sẽ góp phần cung cấp cho đông đảo độc giả những tài liệu tham khảo có giá trị trong việc tìm hiểu, nghiên cứu về lịch sử đấu tranh cách mạng của nhân dân Việt Nam, về sự lãnh đạo tài tình của Đảng ta, về chủ nghĩa anh hùng cách mạng của nhân dân Việt Nam, về sức mạnh và bàn tay, khối óc của con người Việt Nam trong kháng chiến và trong xây dựng và phát triển đất nước.
Đây là những ấn phẩm có giá trị vô cùng quý báu trong việc giáo dục truyền thống cách mạng mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ.
Dự kiến, hai bộ sách sẽ được làm thành sách điện tử để giới thiệu đến đông đảo bạn đọc.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác