Lễ công bố và trao giải Cuộc thi dịch thơ Sonnet của Shakespeare

(Cinet)- Nằm trong Chương trình toàn cầu Shakespeare Lives tại Việt Nam, ngày 22/9, tại Trung tâm Giao lưu văn hóa Phố cổ Hà Nội đã diễn ra triển lãm những câu trích từ những tác phẩm kinh điển của Shakespeare và trao giải Cuộc thi dịch thơ Sonnet của ông.
 
Lễ công bố và trao giải Cuộc thi dịch thơ Sonnet của Shakespeare - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: vovworld.vn

Triển lãm trưng bày hơn 30 câu trích từ những tác phẩm kinh điển của Shakespeare được khán giả Việt Nam biết tới như “Hamlet”, “Macbeth”, “Bão tố”, “Romeo & Juliet” và nhiều tác phẩm khác vẫn còn nguyên giá trị nhân văn ở thời hiện tại dù đã được sáng tác từ cách đây hơn 400 năm. Qua đó công chúng sẽ có cơ hội tìm hiểu về bối cảnh của những câu trích, đọc những cuốn sách Shakespeare được xuất bản tại Việt Nam cũng như biết thêm những cụm từ mà Shakespeare đã có công đóng góp cho ngôn ngữ tiếng Anh.

Dịp này, BTC cũng đã công bố những bài dự thi đạt giải trong “Cuộc thi dịch thơ Sonnet của Shakespeare sang tiếng Việt”. Cuộc thi do Hội đồng Anh và Nhã Nam tổ chức đã nhận được gần 250 bài dự thi từ khắp nơi trên cả nước. Không chỉ thể hiện sự quan tâm của mình tới những tác phẩm thơ của Shakespeare, những dịch giả ở mọi lứa tuổi đã thể hiện khả năng chuyển ngữ cũng như sự phong phú trong cách biểu đạt của ngôn ngữ trong 154 bài Sonnet của Shakespeare.

“Shakespeare Lives” là chuỗi các sự kiện và hoạt động xuyên suốt năm 2016, nhằm tôn vinh các tác phẩm của Shakespeare, nhân dịp 400 năm ngày mất của ông. Các hoạt động đa dạng trong các lĩnh vực như ngôn ngữ Anh, giáo dục và nghệ thuật sẽ giúp công chúng được khám phá câu chuyện về thi sĩ vùng Avon và những tác phẩm chưa bao giờ thất bại trong việc truyền cảm hứng cho mọi người trên toàn thế giới.

M.N (Tổng hợp: NDĐT, baotintuc.vn)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác