​Lễ hội Áo dài “Hội họa Huế và Áo dài”: Thưởng thức đặc sắc tinh hoa văn hóa Việt

(Cinet) - Lễ hội áo dài “hội họa Huế và Áo dài” sẽ diễn ra vào 20h ngày 30/4/2017 tại Cầu Trường Tiền.

Hội họa Huế đã trải qua thời gian dài và có rất nhiều tên tuổi không chỉ làm rạng danh cho mảnh đất Huế mà còn góp thành tựu lớn cho mỹ thuật nước nhà. “Hội họa Huế và Áo dài” là cuộc gặp gỡ đầy ý nghĩa giữa áo dài và hội họa Huế.
 
​Lễ hội  Áo dài “Hội họa Huế và Áo dài”: Thưởng thức đặc sắc tinh hoa văn hóa Việt - ảnh 1
Thiết kế áo dài của NTK Minh Hạnh. Nguồn: BTC

Theo đó, các tác phẩm hội họa của các cố họa sĩ Tôn Thất Đào, Đinh Cường, Bửu Chí, Võ  Xuân Huy và các họa sy Trương Bé, Đặng Mậu Tựu, Công Huyền Tôn nữ Tuyết  Mai, Phan Thanh Bình, Nguyễn Thiện Đức, Lê Văn Nhường, Lê Đức Hải, Lê Ngọc Thanh, Đặng Mậu Triết … sẽ được các nhà thiết kế Quang huy, Chu La, Vũ Việt Hà, Hiền Đặng, Ngọc Hân, Vũ TRần Đức Hải, Duy Nguyễn, Hữu LaLa, Minh Hạnh... kết hợp thể hiện trên các tác phẩm áo dài. Một sự kết hợp hoàn mỹ giữa tinh hoa hội họa và chiếc áo dài, sự kết hợp của tinh hoa văn hóa Việt.

Đặc biệt, trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài Huế 2017, trong đêm Lễ hội Áo dài sẽ có hàng trăm nữ sinh tham gia diễu hành trong trang phục áo dài cùng các người mẫu.

Xích lô hoa sẽ đón du khách mặc áo dài tham quan trên một số con đường trong những ngày diễn ra Festival. Bên cạnh đó là hoạt động diễu hành của 100 nữ sinh cùng với các nghệ nhân nghề truyền thống Huế bằng xe đạp.

Làng Áo dài được tổ chức ở công viên Lý Tự Trọng gồm các hoạt động triển lãm áo dài và hội họa, trưng bày nghề may áo dài truyền thống Huế, vẽ, thêu, in digital trên áo dài, may đo áo dài cho du khách của hội nghề may Huế.

Gia Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác