Lễ hội Áo dài thành phố Hồ Chí Minh năm 2017

(Cinet)- Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 4 năm 2017 sẽ diễn ra diễn ra từ ngày 3 đến 17/3 tại nhiều địa điểm trên địa bàn thành phố. Sự kiện do Sở Du lịch chủ trì, phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ và các đơn vị liên quan tổ chức.
 
Lễ hội Áo dài thành phố Hồ Chí Minh năm 2017 - ảnh 1
Ảnh minh họa (T.Thủy)

Lễ hội gồm nhiều hoạt động nổi bật như: Thân quen áo dài Việt; Hội thi Ảnh đẹp áo dài, Hội thi Duyên dáng áo dài, Triển lãm không gian áo dài với chủ đề Thành phố Hồ Chí Minh - Thành phố áo dài; Hành trình xe đạp Năng động áo dài, chương trình nghệ thuật Tinh hoa áo dài Việt, chương trình đồng diễn và diễu hành áo dài chủ đề Tôi yêu Việt Nam. Ngoài ra, còn có nhiều chương trình giao lưu với các chủ đề “Áo dài trong đời sống Việt”; “Áo dài Việt Nam - hội tụ và thăng hoa”…

Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh là sự kiện nhằm tôn vinh nét đẹp của tà áo dài Việt Nam, nét đẹp của người phụ nữ trong tà áo dài, đồng thời đẩy mạnh phong trào mặc áo dài trong các hoạt động đời thường cũng như trong công việc của người dân thành phố, tạo hiệu ứng lan tỏa từ sự kiện góp phần bảo tồn, phát huy và quảng bá tinh hoa văn hóa Việt.

Qua ba lần tổ chức thành công, Lễ hội Áo dài đã trở thành một sản phẩm du lịch, thu hút du khách trong nước và quốc tế đến thành phố Hồ Chí Minh. Lễ hội hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị cho người dân và du khách đến thành phố, cũng là một hoạt động phục vụ đời sống văn hóa, tinh thần của người dân, tạo môi trường giao lưu văn hóa và đa dạng hơn sản phẩm du lịch, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế.

T.T (Tổng hợp:SGGP, vpub.hochiminhcity.gov)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác