Lễ hội Đền Hùng sẽ là lễ hội mẫu mực của cả nước

Lễ hội Đền Hùng sẽ là lễ hội mẫu mực của cả nước - ảnh 1
Giỗ Tổ Hùng Vương-Lễ hội Đền Hùng năm 2015 (nguồn: phutho.gov.vn)
(Cinet)- Đại diện lãnh đạo UNBD tỉnh Phú Thọ cho biết, hiện công tác chuẩn bị cho lễ hội Đền Hùng gần như đã hoàn tất và năm nay tỉnh quyết tâm tổ chức lễ hội Đền Hùng là lễ hội mẫu mực của cả nước.
Để thực hiện được mục tiêu trở thành một lễ hội mẫu mực của cả nước, trong thời gian qua, UBND tỉnh Phú Thọ đã tập trung giải quyết và đưa ra nhiều giải pháp nhằm đảm bảo cho một mùa lễ hội văn minh và an toàn.
Cụ thể, UBND tỉnh Phú Thọ đã chỉ đạo các sở, ngành, lãnh đạo địa phương kiểm soát tình trạng an toàn giao thông, giảm tình trạng ùn tắc, đồng thời đôn đốc sắp xếp, bố trí lại hệ thống hàng quán, các địa điểm bán hàng dịch vụ bảo đảm văn minh, mỹ quan trong khu vực di tích; các cơ sở kinh doanh dịch vụ phải niêm yết giá dịch vụ cụ thể, trong trường hợp đặc biệt bắt buộc phải tăng giá thì không được phép tăng trên 30%.
Về phía cơ quan quản lý, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các cơ quan quản lý tăng cường kiểm tra, xử lý sai phạm của các doanh nghiệp kinh doanh nếu có. Với người dân, UBND tỉnh sẽ tổ chức giáo dục nhân dân niềm tự hào của người dân đất Tổ linh thiêng và hùng vỹ để đón du khách thập phương về hành hương.
Bên cạnh đó, tỉnh sẽ đặc biệt chú trọng việc tuyên truyền tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương, di sản Hát Xoan và các lễ hội dân gian đặc sắc nhằm lưu giữ những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của dân tộc, đồng thời để giới thiệu tới đông đảo quần chúng nhân dân và có phương pháp bảo tồn và phát huy các giá trị di sản.
Giỗ Tổ Hùng Vương-Lễ hội Đền Hùng năm 2016 dự kiến sẽ diễn ra từ 12-16/4 (tức từ mùng 6 đến mùng 10 tháng Ba âm lịch) tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng và các xã, phường trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.
Hằng Đinh (Tổng hợp từ Hà Nội mới, baodientu.chinhphu.vn)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác