Lễ hội đua thuyền trên quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp

(Cinet) - Sáng 2/9, tại huyện Lệ Thủy, Quảng Bình đã diễn ra Lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Kiến Giang, quê hương của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Đây là hoạt động văn hóa, thể dục thể thao được tổ chức thường niên nhằm khơi dậy tinh thần đoàn kết dân tộc, tinh thần thượng võ trên quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Lễ hội đua thuyền trên quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ảnh 1Lễ hội thu hút hơn 1000 vận động viên tham gia. Ảnh: dantri.com.vn

Tham gia Lễ hội năm nay 24 thuyền bơi nam và 9 thuyền đua nữ với hơn 1.000 vận động viên, tranh tài trên đường đua dài 24km (đối với nam) và 18km (đối với nữ). Các đội đua đã nhận được sự cổ vũ, reo hò của hàng nghìn người dân địa phương và du khách thập phương tạo nên không khí vô cùng náo nhiệt.

Theo người dân địa phương từ lâu lễ hội đã trở thành một hoạt động mang nét đẹp truyền thống, văn hóa của người dân Lệ Thủy trong ngày Quốc khánh. Xuất phát từ hội bơi, đua của làng, của tổng với mục đích cầu cho mưa thuận, gió hòa mùa màng bội thu; thi thố sức trai, sức gái để chuẩn bị vật lộn với mùa mưa bão, chế ngự thiên nhiên.

Lan Anh (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác