Lễ hội đường phố “Tinh hoa Hà Nội – Hội tụ và tỏa sáng”

(Cinet) - Lễ hội đường phố “Tinh hoa Hà Nội – Hội tụ và tỏa sáng” sẽ diễn ra từ 8h00-11h00, ngày 29/7 tại phố đi bộ Hồ Gươm.

Lễ hội đường phố “Tinh hoa Hà Nội – Hội tụ và tỏa sáng” - ảnh 1Diễu hành của các nghệ sĩ Bỉ tại Hồ Gươm trong khuôn khổ sự kiện Làng Châu Âu 2018

Đây là hoạt động do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Trung tâm Bảo tồn & Phát triển nghệ thuật Sân khấu Việt Nam tổ chức nhân dịp Kỷ niệm 10 năm điều chỉnh địa giới thủ đô Hà Nội (2008-2018) nhằm khơi dậy truyền thống đạo lý “Uống nước, nhớ nguồn” đối với công lao dựng nước, qua đó nâng cao nhận thức của nhân dân trong công tác giữ gìn và phát huy các di sản văn hóa trên địa bàn thành phố.

Theo đó, người dân Thủ đô và du khách sẽ có cơ hội được hòa mình vào những màn diễu hành đường phố vô cùng đặc sắc do khoảng 5000 nghệ sĩ, diễn viên biểu diễn diễu hành trên đường phố xung quanh bờ hồ Hoàn Kiếm, khu vực quảng trường sân khấu tượng đài Lý Thái Tổ, Đền Bà Kiệu,Quảng trường Đông Kinh nghĩa thục, trước cửa Lục Thủy, ngã tư Bà Triệu - Hàng Khay, ngã tư Hàng Bài - Tràng Tiền. 

Dự kiến các diễn viên sẽ được chia thành bảy khối gồm dân gian, làng nghề, người cao tuổi, thể thao nghệ thuật, tuổi trẻ Thủ đô, nghệ thuật đương đại và quần chúng nhân dân với các màn trình diễn những động tác, các trò, điệu múa dân gian trên đường phố. Qua đó, tôn vinh các di sản văn hóa, quảng bá tiềm năng và các sản phẩm văn hóa du lịch đặc sắc của thành phố đến đông đảo du khách trong nước và quốc tế./.

Gia Linh (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác