Lễ hội Đường sách Tết Giáp Ngọ 2014: “Thành phố Hồ Chí Minh - Thành phố tôi yêu”

(Cinet)- Lễ hội Đường sách với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh - Thành phố tôi yêu” sẽ được tổ chức trong 7 ngày (từ 28/1 - đến 3/2/2014) tại các đường Mạc Thị Bưởi, Nguyễn Huệ, Ngô Đức Kế (quận 1).

Lễ hội Đường sách Tết Giáp Ngọ 2014: “Thành phố Hồ Chí Minh - Thành phố tôi yêu” - ảnh 1

Lễ hội Đường sách năm nay có 4 khu sách chuyên đề với nội dung: Sách và văn hóa (do Công ty cổ phần Fahasa phụ trách); Sách và tri thức (do Công ty Cổ phần Sách Thái Hà phụ trách); Sách với chủ quyền đất nước (do Sở Thông tin và Truyền thông cùng Thư viện Khoa học tổng hợp thực hiện); Sách được nhiều người yêu thích (do Công ty văn hóa Nhã Nam và công ty cổ phần Tiki phụ trách).

Trong đó, chuyên đề về văn hóa có điểm nhấn giới thiệu về nghệ thuật đờn ca tài tử Nam bộ, giới thiệu phiên bản Bằng ghi danh của UNESCO, các ấn phẩm công trình nghiên cứu, nhạc cụ tiêu biểu của dàn đờn ca tài tử, hình ảnh và các hoạt động biểu diễn đờn ca tài tử tại lễ hội.

Sách và tri thức giới thiệu các đầu sách về kinh tế, tinh thần doanh nhân, giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ...

Về mảng sách chủ quyền biên giới, hải đảo của đất nước với biểu tượng cột mốc trên quần đảo Trường Sa, bản đồ, hình ảnh, tư liệu là bằng chứng lịch sử Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam gắn với Nhà giàn DK1 trên biển Đông - biểu tượng bảo vệ chủ quyền của đất nước. Đây là chủ đề nối tiếp cuộc triển lãm vào tháng 8-2013 tại Hội trường Thống Nhất, nhằm khẳng định chủ quyền thiêng liêng của đất nước đối với biên giới biển đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa…

Đặc biệt, Lễ hội Đường sách năm nay cũng sẽ có một khu trưng bày về cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Lễ hội Đường sách là một hoạt động thường niên của thành phố tổ chức, nhằm góp phần nâng cao văn hóa đọc và tạo không gian vui chơi thưởng lãm cho người dân thành phố và du khách nhân dịp xuân về.           

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác