Lễ hội Hi Seoul 2011 khai mạc với 300 buổi biểu diễn

Với khẩu hiệu “Những động tác cơ thể gọi mùa xuân”, Lễ hội Chào Seoul 2011 (Hi Seoul) lần này diễn ra trong vòng 6 ngày từ 5~10/5 trên toàn khu vực thủ đô Seoul và điểm nhấn là sông Hàn. Tại lễ hội lần này, với chủ đề là ‘Buổi trình diễn không lời (Nonverbal Performance)’ bất cứ ai, không kể ngôn ngữ, dân tộc, thế hệ đều có thể cùng nhau tham gia và thưởng thức.

Lễ hội Hi Seoul 2011 khai mạc với 300 buổi biểu diễn - ảnh 1

Đồng tổ chức, Quỹ văn hóa Seoul cùng với thành phố Seoul cho biết để phạm vi tham gia chương trình văn hoá của người dân không bị thu hẹp, họ sẽ tiến hành hợp tác với các tổ chức phi chính phủ và tổ chức dân sự.

Người dân thành phố Seoul sẽ có cơ hội xem 300 lượt biểu diễn trong suốt 6 ngày diễn ra lễ hội với các tiết mục biểu diễn không lời của các nghệ sỹ trong và ngoài nước.

Để biết thêm chi tiết, bạn có thể truy cập trang web www.hiseoulfest.org, khán giả có thể đặt vé xem các buổi biểu diễn trong phòng qua trang web. Đối với các biểu diễn ngoài trời, khán giả không cần phải đặt chỗ mà vẫn có thể vào xem.

Trưởng phòng kế hoạch văn hoá và du lịch thành phố Seoul An Seung Il cho biết với kinh nghiệm trong suốt 9 năm qua, Lễ hội Chào Seoul đã phát triển trở thành một lễ hội mà tất cả người dân đều có thể thoải mái tham gia, thưởng thức. Thành phố Seoul sẽ tiếp tục phát triển lễ hội này trở thành lễ hội của thế giới, đúng nghĩa là một chương trình có hiệu quả thu hút khách du lịch nước ngoài.


Theo Thedaily

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác