Lễ hội hoa anh đào 2014 tại Hà Nội

(Cinet) - Lễ hội hoa anh đào 2014 sẽ được tổ chức trong 2 ngày mùng 8 và 9 tháng 3 tại Trung tâm hội chợ triển lãm Giảng Võ, Hà Nội.

Lễ hội hoa anh đào 2014.Lễ hội hoa anh đào 2014.

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, Lễ hội hoa anh đào 2014 sẽ tái hiện không giang văn hóa của hai đất nước Việt Nam và Nhật Bản. Trong đó, điểm nhấn là những màn biểu diễn vũ điệu Yosakoi sôi động của các đội Yosakoi Việt Nam, Nhật Bản. Bên cạnh đó, lễ hội còn có những hoạt động truyền thống như biểu diễn võ thuật Kendo; Aikido; nghệ thuật Cosplay; nghệ thuật gấp giấy Origami; các trò chơi dân gian và gian hàng ẩm thực giới thiệu văn hóa ẩm thực 2 nước…

Điều được công chúng, khách thăm quan chờ đón nhất chính là những cây anh đào thật được mang đến Việt Nam từ đất nước mặt trời mọc.

Ông Vũ Khắc Liên, Chủ tịch Hội Giao lưu Văn hóa Việt Nam – Nhật Bản cho biết: “Phía Nhật Bản sẽ hỗ trợ việc vận chuyển hoa tươi sang Việt Nam. Số lượng hoa sẽ đủ dựng cây anh đào thật bên cạnh những cây anh đào được làm bằng lụa”.

Lễ hội hoa anh đào 2014 không chỉ là dịp để công chúng cả nước tìm hiểu về đất nước, văn hóa truyền thống của Nhật Bản mà còn là dịp giao lưu, hữu nghị giữa nghệ sĩ hai nước thể hiện tình hữu nghị hợp tác giữa hai quốc gia. Được tổ chức vào đúng ngày quốc tế phụ nữ 8/3, Lễ hội hoa anh đào 2014 hứa hẹn sẽ đem tới nhiều trải nghiệm thú vị và là một điểm vui chơi hấp dẫn cho người dân.

NLH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác