Lễ hội Hoa anh đào 2016 sẽ diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long.

Lễ hội Hoa anh đào 2016 sẽ diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long. - ảnh 1
Lễ hội Hoa anh đào 2016 sẽ diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long.
(Ảnh: Internet)
(Cinet)- Lễ hội Hoa anh đào 2016 sẽ được tổ chức tại Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội) trong 2 ngày 16 và 17/4/2016.
Nhân kỷ niệm 10 năm Lễ hội hoa anh đào, sáng 4/4, Ban Tổ chức Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản và Hội Giao lưu văn hóa Việt – Nhật đã tổ chức họp báo giới thiệu Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản tại Việt Nam năm 2016.
Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản tại Việt Nam năm 2016 gồm: TS. Vũ Khắc Liên, Chủ tịch Hội Giao lưu văn hóa Việt -Nhật; ông Nguyễn Phú Bình, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản; ông Yushita Hiroyuki, nguyên Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam.
Tại lễ hội hoa anh đào năm nay, khách tham quan không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hơn 300 cành hoa anh đào tươi được chuyển từ Nhật Bản sang mà còn được thưởng thức các tiết mục nghệ thuật như thi biểu diễn Yosakoi, hòa mình trong không gian âm nhạc cùng ban nhạc Parallel Dream đến từ Nhật Bản. 
Nét mới trong lễ hội năm nay là du khách sẽ được thưởng thức màn trống hội Nhật, một phần không thể thiếu trong các lễ hội, mang lại cho người nghe cảm giác phấn khích và khác lạ.
Bà Suzuki Mari Giám đốc điều hành lễ hội hoa anh đào lần thứ 10 tại Việt Nam cho biết: Tại khuôn viên lễ hội, ngoài việc chiêm ngưỡng những cành hoa anh đào tươi thắm, du khách còn có thể tìm hiểu các nét văn hóa độc đáo khác của Nhật như nghệ thuật trà đạo, thư pháp, múa kịch truyền thống Nhật Bản, cờ cá chép...Gian hàng du học sẽ giới thiệu thông tin tới các bạn quan tâm đến du học và làm việc tại Nhật Bản. Sẽ có khoảng 80 người Nhật Bản sang tham gia vào các hoạt động của lễ hội trong đó có các giảng viên về trà đạo, thư pháp và các nghệ sĩ, bà Suzuki Mari cho biết thêm.
Bên cạnh đó, tại không gian ẩm thực của lễ hội, du khách sẽ có cơ hội thưởng thức các món ăn truyền thống được mang từ Nhật sang và đặc biệt là trải nghiệm vị thơm ngon nổi tiếng của thịt bò Nhật chính hiệu với giá 30.000 đồng/đĩa nhỏ.
Lễ hội hoa anh đào là hoạt động giao lưu văn hóa lớn nhất của Nhật Bản tại Việt Nam. Theo ông Vũ Khắc Liên- Chủ tịch Hội Giao lưu văn hóa Việt Nam- Nhật Bản, lễ hội này hứa hẹn sẽ là một sân chơi lý thú dành cho giới trẻ.
Năm 2015, Lễ hội hoa anh đào đã thu hút khoảng 150.000 người tham gia. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa, góp phần quảng bá về đất nước và văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam; đồng thời cũng góp phần thúc đẩy giao lưu, hợp tác giữa hai nước. Ở Nhật Bản, vào dịp tháng 3, tháng 4 cũng là dịp Lễ hội hoa anh đào được tổ chức.
T.Dung (tổng hợp)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác