Lễ hội hoa anh đào Hạ Long sẽ có các nghệ sỹ nổi tiếng tham gia

Lễ hội hoa anh đào Hạ Long sẽ có các nghệ sỹ nổi tiếng tham gia - ảnh 1
Lễ hội hoa anh đào Hạ Long 2015. (Ảnh: báo Lao động)
(Cinet)- Nét mới trong lễ hội hoa anh đào Hạ Long 2016 là chương trình khai mạc lễ hội và giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt-Nhật với các nghệ sỹ nổi tiếng của Việt Nam và Nhật Bản.
Tại buổi thông tin báo chí thường kỳ do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ninh chủ trì ngày 3/3, ông Vũ Hồng Sơn - Phó Chủ tịch UBND TP.Hạ Long - tham dự để cung cấp cho báo chí về thời gian, quy mô và hoạt động trong Lễ hội hoa anh đào Hạ Long 2016.
Lễ hội Hoa anh đào Hạ Long 2016 được tổ chức quy mô lớn và chất lượng cao hơn năm trước, dự báo sẽ thu hút được sự quan tâm, tham gia của hàng trăm nghìn lượt du khách trong và ngoài nước đến tham dự.
Với chủ đề “Hội nhập - Hợp tác và Phát triển”, lễ hội hoa anh đào sẽ khai mạc vào lúc 20 giờ ngày 18/3 tại Quảng trường 30/10, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long.
Trong đêm khai mạc, sẽ diễn ra chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt-Nhật, trong đó có trình diễn các trang phục truyền thống và hiện đại của hai nước và các tiết mục ca, vũ, nhạc Việt Nam - Nhật Bản. Dự kiến, ca sỹ Mỹ Tâm và một danh ca của Nhật Bản sẽ tham dự buổi lễ.
Số lượng hoa anh đào tại lễ hội lần này sẽ tăng lên khoảng 50 cây cùng 40 gian hàng trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm du lịch, thương mại, văn hóa, ẩm thực, thời trang, hàng gia dụng… của Việt Nam và Nhật Bản.
Bên cạnh đó, trong khuôn khổ lễ hội còn diễn ra nhiều hoạt động khác như tổ chức hội nghị hợp tác xúc tiến và đầu tư phát triển về du lịch, thương mại giữa Việt Nam và Nhật Bản; giới thiệu di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long …
Lễ hội nhằm tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ ngoại giao, hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Quảng Ninh và các địa phương, cơ quan, tổ chức, hiệp hội văn hóa của Nhật Bản; thu hút sự tham gia của đông đảo doanh nghiệp Việt Nam, Nhật Bản, nhân dân và khách du lịch; giới thiệu hình ảnh quốc hoa anh đào và văn hóa Nhật Bản tới nhân dân Quảng Ninh và khách du lịch; giới thiệu hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh về du lịch, thương mại và văn hóa Hạ Long-Quảng Ninh đến với nhân dân Nhật Bản và du khách quốc tế. Qua đó, tăng cường hợp tác, xúc tiến đầu tư về du lịch, thương mại giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản.
Hiện tại, các công tác chuẩn bị như: lắp dựng sân khấu; âm thanh, ánh sáng; đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường... đang được khẩn trương thực hiện đảm bảo tiến độ diễn ra lễ hội.
T.H
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác