Lễ hội hoạt hình Châu Á tại Malaysia

(Cinet)- Tại Trung tâm thương mại Thế giới Putra của Malaysia vừa qua đã diễn ra Lễ hội hoạt hình châu Á 2012 (AFA MY). Lễ hội được tổ chức trong hai ngày 9 và10 tháng 6, đã thu hút được đông đảo người hâm mộ, đặc biệt là các bạn trẻ.

Poster giới thiệu Lễ hội hoạt hình Châu ÁPoster giới thiệu Lễ hội hoạt hình Châu Á

Hơn chục nghìn người hâm mộ văn hóa Nhật Bản đã hội tụ về Trung tâm thương mại Thế giới Putra của Malaysia để tham dự Lễ hội hoạt hình châu Á 2012 (AFA MY). Trong số đó có đến hàng trăm người xuất hiện trong trang phục của những nhân vật hoạt hình Nhật Bản, những nghệ sỹ cosplayer nổi tiếng mà họ yêu thích.

Tại triển lãm khách tham quan có thể thấy hơn 20 gian hàng trưng bày và bán sách báo, tranh ảnh, các dụng cụ và trò chơi trực tuyến liên quan đến các nhân vật hành động trong các phim hoạt hình.
Một điều dễ nhận thấy là trong nhiều năm trở lại đây, hoạt hình nói chung và các nhân vật hoạt hình nói riêng trong các tranh truyện của Nhật Bản đã trở nên rất nổi tiếng không chỉ tại Châu Á mà còn trên khắp thế giới. Chính vì vậy tại triển lãm hoạt hình lần này, truyện tranh cũng như văn hóa Nhật Bản nhận được sự quan tâm đặc biệt của công chúng. Một trong những gian hàng được ưa thích nhất là Moe Moe Kyun Maid Cafe. Tại đây, khách hàng vừa được thưởng thức các món ăn truyền thống Nhật Bản vừa được xem các cô gái trẻ trong trang phục hầu gái người Pháp hóa thân vào các nhân vật hoạt hình được giới trẻ yêu thích

Lễ hội hoạt hình châu Á 2012 (AFA MY) còn là cơ hội để các nghệ sĩ, chuyên gia phim hoạt hình, các cosplayer quốc tế trao đổi kinh nghiệm và giới thiệu các phương tiện truyền thông hiện đại trong ngành công nghiệp này.

Được biết sau lễ hội, các cosplayer Malaysia xuất sắc nhất sẽ được chọn đại diện cho Malaysia tham gia giải vô địch Cosplay khu vực tổ chức tại Singapore vào tháng 11/2012.

NLH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác