Lễ hội khinh khí cầu quốc tế 2016 sẽ diễn ra tại Mộc Châu, Sơn La

(Cinet)- Từ ngày 1 - 4/9, UBND huyện Mộc Châu, Sơn La sẽ phối hợp với công ty TNHH Ballooning Media tổ chức Lễ hội khinh khí cầu quốc tế 2016.
 
Lễ hội khinh khí cầu quốc tế 2016 sẽ diễn ra tại Mộc Châu, Sơn La - ảnh 1
Nguồn ảnh: thanhnien.vn

Lễ hội là dịp quảng bá du lịch, mở ra sản phẩm du lịch mới, hiện đại góp phần nâng cao sức hấp dẫn của Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu; tăng cường các hoạt động xúc tiến, đầu tư; đẩy mạnh thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến với Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Tổ chức bay khinh khí cầu được xác định là một trong các nội dung hoạt động của Ngày hội Văn hóa các dân tộc huyện Mộc Châu năm 2016; vừa là hoạt động thể thao phục vụ khách du lịch, được tổ chức với 02 hình thức bay là bay tự do và bay treo. Trong đó, bay treo diễn ra tại Quảng trường Trung tâm hành chính huyện Mộc Châu, tiểu khu 14, thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La; bay tự do cất cánh tại Quảng trường Trung tâm hành chính huyện Mộc Châu, tiểu khu 14, thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La và hạ cánh tại Thị trấn Nông trường Mộc Châu, xã Đông Sang, xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Một trong những điểm nhấn đáng chú ý trong lễ hội đó là chiếc khinh khí cầu của hãng hàng không Vietjet. Chiếc khinh khí cầu cao 25m, rộng 18m, cự ly bay 5km và độ cao tối đa 150m sẽ trình diễn phục vụ du khách tham quan và nhìn ngắm toàn cảnh cao nguyên Mộc Châu từ trên cao. Được biết, khinh khí cầu này sẽ đại diện Việt Nam tham gia biểu diễn tại nhiều nước trên thế giới: Malaysia (tháng 3/2017), Philippines (4/2017), Thái Lan (4/2017) và Nhật Bản (10/2017).

T.T (Tổng hợp: ANTĐ, mocchau.sonla.gov.vn)
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác