Lễ hội Mùa thu Bát Xát năm 2017

(Cinet) - Lễ hội mùa thu Bát Xát năm 2017 với chủ đề “Ý Tý đại ngàn” sẽ diễn ra trong 02 ngày (01, 02/9) tại xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch hấp dẫn.
 
Lễ hội Mùa thu Bát Xát năm 2017 - ảnh 1
Đến với Lễ hội, du khách sẽ được đắm mình trong màu vàng bất tận của thung lũng ruộng bậc thang Thề Pả mùa lúa chin. (Ảnh: dammedulich.com)

Lễ hội Mùa thu Bát Xát năm 2017 là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện văn hóa, du lịch của huyện Bát Xát nhằm hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2017 - Lào Cai – Tây Bắc.

Đến với Lễ hội, du khách sẽ được đắm mình trong màu vàng bất tận của thung lũng ruộng bậc thang Thề Pả mùa lúa chín; được trải nghiệm không gian văn hóa độc đáo của các dân tộc vùng cao Bát Xát, với kiến trúc nhà tường trình của người Hà Nhì, các sinh hoạt văn hóa mang đậm sắc màu Tây Bắc (giã bánh dày, đan lát, ủ bia, nấu rượu); tham gia các trò chơi dân gian (nhảy que, đu quay, đi cà kheo); thưởng thức các làn điệu dân ca, dân vũ đặc sắc.

Cùng với đó, du khách còn được tham gia Giải leo núi chinh phục đỉnh Lảo Thẩn cao trên 2.800m so với mực nước biển; trải nghiệm “Một ngày làm nông dân”; tham quan và mua sắm đồ lưu niệm, thưởng thức ẩm thực vùng cao tại chợ phiên Y Tý

Lễ hội Mùa thu Bát Xát năm 2017 do UBND huyện Bát Xát tổ chức nhằm quảng bá hình ảnh du lịch Bát Xát đến với du khách trong và ngoài nước; thu hút các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân đầu tư, tham gia các hoạt động kinh doanh dịch vụ, du lịch; đẩy mạnh phát triển kinh tế du lịch theo hướng bền vững trên địa bàn huyện, góp phần xóa đói, giảm nghèo. 

AV (t/h)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác