Lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc 2016

(Cinet)- Lễ hội mùa thu Côn Sơn – Kiếp Bạc năm 2016 sẽ diễn ra trong 10 ngày, từ ngày 10/9 (tức 10/8 Âm lịch) đến hết ngày 20/9 (tức 20/8 Âm lịch).

Khu di tích lịch sử văn hóa Côn Sơn - Kiếp Bạc được coi là trung tâm văn hóa lớn, hội tụ và kết tinh nhiều giá trị lịch sử, văn hóa dân tộc lâu đời. Bởi vậy, vào mùa Xuân, mùa Thu hàng năm, lễ hội Côn Sơn - Kiếp Bạc đã trở thành nét đẹp văn hóa không thể thiếu trong đời sống tâm linh của cộng đồng dân tộc và ước nguyện của nhân dân mọi miền đất nước hướng về cội nguồn.
 
Lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc 2016 - ảnh 1
Trình diễn trống tại Tam quan Đền Kiếp Bạc. (nguồn: qdnd.vn)

Năm nay, Lễ hội mùa thu Côn Sơn – Kiếp Bạc sẽ được mở màn bằng Lễ cáo yết xin phép mở cửa đền Kiếp Bạc, khai hội mùa thu. Tiếp đến các những nghi lễ truyền thống thiêng liêng như: Lễ khai ấn; Lễ rước bộ, Lễ tế Đức thánh Trần; Lễ dâng hương tại đền Nam Tào – Bắc Đẩu; Lễ cầu an, cầu siêu; Lễ dâng hương tưởng niệm 574 năm ngày mất Anh hùng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Trãi…

Bên cạnh đó, lễ hội sẽ tổ chức phần hội với nhiều hoạt động độc đáo như: tái hiện các trò chơi dân gian như múa rối nước, bịt mắt đập niêu, bắt vịt, đi cầu khỉ, nhảy bao bố… và các màn biểu diễn nghệ thuật dân gian như: chèo, quan họ, ca, múa, nhạc…

Là một trong những lễ hội lớn của tỉnh Hải Dương nói riêng và cả nước nói chung, Lễ hội mùa thu Côn Sơn – Kiếp Bạc 2016 sẽ được tổ chức quy mô với sự tham gia của lãnh đạo tỉnh, các cấp, các ngành, địa phương trong Ban tổ chức.

Tính đến thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất. Tất cả đã sẵn sàng cho một mùa lễ hội truyền thống an toàn, trật tự, văn minh.

D.H (Tổng hợp: qdnd.vn, consonkiepbac.org.vn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác