Lễ hội nhảy cover Kpop quốc tế 2012

Nhảy cover là hình thức nhảy bắt chước theo các động tác vũ đạo hay trang phục của các ca sĩ, nhóm nhạc. Lễ hội nhảy cover Kpop quốc tế tại Hàn Quốc năm nay nhận được sự quan tâm đặc biệt từ các bạn trẻ trên thế giới.

Các đội thi đang cover lại điệu nhảy Gangnam StyleCác đội thi đang cover lại điệu nhảy Gangnam Style

Để tham gia, thí sinh đến từ các nước phải chọn một trong những tác phẩm Kpop nào đó rồi thể hiện và ghi hình lại sau đó đăng tải lên trang chủ của cuộc thi.

Năm nay cuộc thi đã thu hút được 1.841 bài dự thi đến từ 71 quốc gia và cuối cùng, sau một quá trình cân nhắc khó khăn, đánh giá kỹ lưỡng, 13 nhóm nhảy xuất sắc đã được lựa chọn và mời sang Hàn Quốc để tiếp tục vòng chung kết diễn ra tại Lễ hội nhảy cover Kpop 2012. So với năm ngoái, số lượng thí sinh cũng như chất lượng các bài dự thi đã có một bước tiến nhất định, phần nào phản ánh được sức nóng của Kpop ra thế giới. Bà Lee Kyung-hee - Tổng phụ trách các sự kiện cho biết : "Cuộc thi thu hút phần đông các bạn trẻ dưới 20 tuổi yêu Kpop. Trong số đó, không ít các thí sinh hiện đang theo học tiếng Hàn hay các chuyên ngành khác nhau ở các trường đại học tại Hàn Quốc. Tôi cho rằng họ chính là chiếc cầu nối tốt nhất để quảng bá về Hàn Quốc. Lễ hội nhảy cover Kpop không chỉ là nơi các thí sinh cạnh tranh quyết liệt mà là nơi các thí sinh được chia sẻ niềm vui, niềm đam mê Kpop và gặp gỡ những người bạn mới. Nếu như năm ngoái, chúng tôi chỉ giới hạn thí sinh ở 1 số khu vực thì năm nay đã mở rộng cho mọi đối tượng trên toàn cầu."

Trước hôm diễn ra vòng chung kết, 70 thành viên của 13 nhóm nhảy đã có dịp thăm thú một vài địa điểm du lịch nổi tiếng ở Hàn Quốc. Khi tham gia cuộc thi, ngoài việc được bày tỏ tình yêu với Kpop thì du lịch Hàn Quốc cũng là một trong những mong ước cháy bỏng của các thí sinh. Thí sinh Simpson đến từ Nigeria thổ lộ : "Nhìn dưới góc độ sáng tạo, phong cách nhảy của Kpop rất đẹp mắt và khác xa với phong cách Hiphop hiện nay. Điểm mạnh của Kpop nằm ở sự phối hợp nhịp nhàng và phong cách hát hấp dẫn. Tôi rất thích cách hát của các ca sĩ Kpop, rất hài hòa với ca khúc. Lần đầu tiên xem Kpop trên ti-vi tôi đã rất muốn đến thăm Hàn Quốc và tôi đang rất hạnh phúc vì đã thực hiện được mong ước ấy. Mục tiêu của chúng tôi là trở thành nhóm nhảy châu Phi đầu tiên giành giải nhất và mang giải thưởng này đi vòng quanh thế giới."Cùng chung mong ước với Simpson là thí sinh Mujahed đến từ Ấn Độ. Anh hào hứng chia sẻ : "Âm nhạc các nước đều có nhịp phách và giai điệu khác nhau. Tôi đặc biệt cảm nhận được sự khác biệt này ở Kpop và nó đã hấp dẫn tôi. Đến giờ, tôi vẫn chưa thể tin là mình có thể đến được Hàn Quốc, giống như một giấc mơ vậy. Nếu may mắn chiến thắng tại Lễ hội năm nay, đó sẽ là nguồn động lực, tiếp thêm hy vọng phấn đấu cho nhiều bạn trẻ Ấn Độ. Mong rằng nhóm của chúng tôi sẽ chiến thắng."

Đối với các thí sinh tham gia cuộc thi, hát và nhảy theo Kpop cũng là một niềm hạnh phúc. Ngoài việc được viếng thăm những địa điểm du lịch nổi tiếng như cung Gyeongbok, khu mua sắm Myeongdong... các thí sinh còn được tham gia vào một lớp học nhảy Kpop cao cấp, do chính các chuyên gia vũ đạo hàng đầu Hàn Quốc trực tiếp hướng dẫn. Đó quả là một khoảng thời gian vô cùng quý báu và bổ ích, nhất là đối với những bạn trẻ đam mê, ngày đêm tìm hiểu, học hỏi các bước nhảy của nhiều ngôi sao xứ Hàn. Từng câu, từng lời của chuyên gia đã được họ tiếp thu hết sức chăm chú. Một thí sinh đến từ Nhật Bản chia sẻ cảm nhận : "Chuyên gia đã chỉ cho chúng tôi thấy chính xác điểm yếu của mình và chúng tôi sẽ cố gắng khắc phục nó cho vòng chung kết sắp tới."Bên cạnh đó, khả năng vũ đạo của các thí sinh cũng đã gây bất ngờ cho các chuyên gia. Chuyên gia Choi Him-chan cho biết : "Tôi rất bất ngờ với khả năng vũ đạo của các thí sinh. Qua đó giúp tôi cảm nhận được sức ảnh hưởng toàn cầu của Kpop. Rõ ràng là Kpop và văn hóa Hàn Quốc đang được thế giới quan tâm. Điều này thật tuyệt vời! Bài thi của các thí sinh rất xuất sắc, tôi chỉ góp ý thêm một chút để chúng trở nên hoàn thiện hơn."

Kpop đang ngày càng lớn mạnh, có sức ảnh hưởng lớn đối với giới trẻ toàn thế giới và thành công của cuộc thi nhảy cover nói riêng cũng như của Lễ hội nhảy cover Kpop nói chung chính là một minh chứng rõ nét nhất chứng minh điều đó. Cùng với hiện tượng “Gangnam Style” đang làm mưa làm gió trên mọi đất nước, hy vọng Lễ hội sang năm sẽ tiếp tục thu hút được nhiều thí sinh tham gia hơn nữa với nhiều điều bất ngờ và thành công.

Theo KBS world

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác