Lễ hội Thơ Nguyên tiêu Thái Nguyên 2016

Lễ hội Thơ Nguyên tiêu Thái Nguyên 2016 - ảnh 1
Lễ hội Thơ Nguyên tiêu Thái Nguyên 2016 với chủ đề
“Khát vọng mùa xuân” (nguồn: Văn nghệ Thái Nguyên)
(Cinet)- Hưởng ứng Ngày thơ Việt Nam lần thứ XIV, ngày 21/02 (tức ngày 14 tháng Giêng năm Bính Thân) tại Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Lễ hội Thơ Nguyên tiêu Thái Nguyên 2016 với chủ đề “Khát vọng mùa xuân”.
Đến dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo tỉnh, các  Sở, ban ngành và đông đảo công chúng yêu thơ trên địa bàn.
Diễn ra trong thời gian 90 phút, chương trình đã mang đến cho khán giả những tiết mục trình diễn đặc sắc. Các tác phẩm thơ, nhạc, múa, diễn xướng về đề tài đất nước, quê hương, cách mạng, tình yêu cuộc sống và con người… mang đậm bản sắc các dân tộc Thái Nguyên được đầu tư dàn dựng công phu đã để lại ấn tượng sâu sắc với khán giả tới Lễ hội.
Đặc biệt, tại Lễ hội Thơ, công chúng đã được thưởng thức bài thơ Nguyên tiêu của Hồ Chủ tịch qua sự thể hiện của các nghệ sĩ Nhà hát Ca múa nhạc dân gian Việt Bắc. Bên cạnh đó là những điệu múa dân gian về tình yêu, những khúc dân ca dân vũ đặc sắc, hoạt cảnh thơ về Thái Nguyên, …
Sau chương trình Lễ chính là nhiều hoạt động phụ trợ phong phú ở các vườn thơ: Vườn thơ Thành phố Thái Nguyên, Vườn Thơ Trẻ, Vườn thơ Muôn nhà; thi đề thơ vào ảnh nghệ thuật, thi vẽ tranh theo thơ… trưng bày 50 câu thơ hay và các gian hàng sách, báo của Hội VHNT tỉnh, Thư viện khoa học tổng hợp tỉnh, Nhà xuất bản Đại học Thái Nguyên, CLB Văn học Trẻ…
Là một hoạt động được tổ chức thường niên, Lễ hội Thơ Nguyên tiêu 2016 đã trở thành một nét đẹp văn hóa trong tâm thức người dân Thái Nguyên. Qua đó, góp phần tuyên truyền các nội dung về xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, hướng về biển đảo quê hương; đồng thời phát huy những nét đẹp trong thi ca Việt Nam; bồi dưỡng nhân cách và tâm hồn cho thế hệ trẻ.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác