Lễ hội trà Lâm Đồng lần IV sẽ diễn ra từ 21 đến 28/12

(Cinet)- Ban tổ chức Lễ hội văn hóa trà Lâm Đồng lần thứ IV - 2012 cho biết lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 21 đến 28/12 với chủ đề “Hương sắc cao nguyên”.

Lễ hội trà Lâm Đồng lần IV sẽ diễn ra từ 21 đến 28/12 - ảnh 1

Lễ hội văn hóa trà Lâm Đồng là dịp tôn vinh văn hóa trà, giới thiệu bản sắc văn hóa - du lịch của địa phương đến với du khách trong và ngoài nước, đồng thời giới thiệu, quảng bá ngành chè Việt Nam nói chung và ngành chè Lâm Đồng nói riêng, tiềm năng, thế mạnh, hoạt động sản xuất, xuất khẩu, sản phẩm chủ lực và hướng phát triển của ngành. Đây cũng là dịp để đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, tìm kiếm đối tác, liên kết sản xuất dành cho các doanh nghiệp.

Không gian lễ hội trải rộng từ thành phố Bảo Lộc - “thủ phủ chè Việt Nam”, đến thành phố hoa Đà Lạt và các vùng chè nổi tiếng như Di Linh, Bảo Lâm.

Trong khuôn khổ lễ hội sẽ diễn ra các hoạt động chính gồm: Hội nghị quốc tế Chè lần 4, Triển lãm ngành chè, Lễ tôn vinh người làm trà và các chương trình biểu diễn nghệ thuật. Cùng với đó là các chương trình hưởng ứng do các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp tham gia tổ chức theo chủ trương xã hội hóa như Hội chợ Công Thương Tây Nguyên, chương trình tham quan vùng nguyên liệu trà kết hợp du lịch, chương trình diễu hành đường phố, trang trí “Phố trà Cao nguyên”, phố đi bộ, hội thi hái trà, nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao dành cho người dân và du khách.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác