Lễ hội truyền thống đền Trần năm 2016 tại Nam Định

(Cinet)- Ngày 20/9 (tức 20/8 âm lịch), Lễ hội truyền thống đền Trần năm 2016, tưởng niệm 716 năm ngày mất Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn đã diễn ra trang trọng tại Khu Di tích Văn hóa đền Trần (phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định).

Đông đảo lãnh đạo các cấp cùng nhân dân, du khách trong và ngoài tỉnh đã về dâng hương, tưởng niệm Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn. 

Lễ văn tại lễ dâng hương đã ôn lại những chiến công hiển hách trong lịch sử vương triều Trần và công lao to lớn của Anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo trong công cuộc bảo vệ nên độc lập dân tộc và bình yên cho nhân dân.
 
Lễ hội truyền thống đền Trần năm 2016 tại Nam Định - ảnh 1
Màn trống hội khai mạc chương trình nghệ thuật chào mừng Lễ hội. (nguồn: qdnd.vn)

Cùng với lễ dâng hương tưởng niệm, nhiều hoạt động chiêm bái và lễ hội khác cũng được tổ chức tại quần thể di tích đền Trần và chùa Tháp, đền Bảo Lộc (phường Lộc Vượng). Ngoài ra, các đại biểu tham dự lễ hội và du khách còn được thưởng thức và tham gia vào nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc như: Múa lân, múa rồng, múa sư tử, múa rối nước, thi đấu vật, chọi gà,...

Lễ hội đền Trần được coi là lễ hội lớn nhất trong năm tại Nam Định được tổ chức trang trọng, linh thiêng. Lễ hội nhằm ôn lại truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", tưởng nhớ công lao anh hùng dân tộc Quốc công tiết chế Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn - người có công xây dựng, bảo vệ đất nước, đồng thời khơi dậy và phát huy truyền thống kiên cường, bất khuất dựng nước và giữ nước của dân tộc ta.

D.H (Tổng hợp: qdnd.vn, thethaovanhoa.vn)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác